Ca sĩ R. Kelly bị kết án 30 năm tù

“Ông hoàng R&B” R. Kelly bị kết án 30 năm tù vì các tội danh gồm gian lận và buôn bán tình dục.
Theo Variety, thẩm phán ở New York ra bản án cho R. Kelly (tên đầy đủ: Robert Sylvester Kelly) trong phiên tòa hôm 29/6. Anh bị khởi tố tội lừa đảo và tám tội danh vi phạm Mann – đạo luật về buôn bán tình dục ở Mỹ. Sau sáu tuần xét xử, các luật sư phanh phui những hành động phi pháp của ca sĩ như dùng danh tiếng dụ dỗ người hâm mộ và những ca sĩ chưa nổi tiếng để lạm dụng tình dục, khống chế họ. Một số nạn nhân cho biết bị Kelly giam giữ nhiều tuần để khủng bố tinh thần. Nhiều người trong đó là những cô gái chưa trưởng thành.
50 người đã đến tòa làm chứng trong hơn năm tuần xét xử. Trong đó, 45 người chống lại R. Kelly và năm bênh vực anh. Demetrius Smith – quản lý của ca sĩ – nói đã hối lộ một nhân viên văn phòng phúc lợi ở khu vực Chicago để làm căn cước giả cho Aaliyah, giúp Kelly có thể cưới cô trước khi đủ 18 tuổi. Aaliyah từng hợp tác với Kelly trong những album nhạc đầu tiên và chết năm 2001 trong một tai nạn máy bay.
Nhiều nạn nhân cũng đến tòa để làm chứng chống lại R. Kelly. Một phụ nữ khai tên là Stephanie, bị ca sĩ quấy rối tình dục khi mới 17 tuổi sau một đêm nhạc ở Chicago. Một cô gái khác tên Sonja nói từng bị Kelly giam giữ và tấn công tình dục trong nhiều ngày. Luật sư Cannick phản đối các lời khai, nói nạn nhân đều là người hâm mộ của Kelly và tình nguyện quan hệ tình cảm với anh trong thời gian dài.
Kelly đã ngồi tù từ tháng 7/2019, trong suốt quá trình xét xử diễn ra. “Ông hoàng R&B” một thời hiện cũng bị khởi tố nhiều tội liên quan đến tình dục trẻ em tại các phiên tòa ở Illinois và Minnesota. Anh dự trù đến Chicago vào tháng 8 để tiếp tục hầu tòa.
R. Kelly sinh ngày 8/1/1967, là một ca sĩ hip hop và R&B, nhạc sĩ người Mỹ. Anh nổi tiếng năm 1991 sau khi phát hành đĩa đơn “She Got That Vibe” từ album đầu tay “Born Into The 90’s”. Kelly là tác giả của ca khúc nổi tiếng “You Are Not Alone” từng được Michael Jackson biểu diễn thành công. Các ca khúc nổi tiếng của anh là I Believe I Can Fly, If I Could Turn Back the Hands of Time, The World”s Greatest. Đến nay, R. Kelly bán được hơn 75 triệu bản thu và đoạt ba giải Grammy.
Những bê bối ấu dâm của “ông hoàng R&B” ồn ào năm 2002. Trên mạng lan truyền một video R. Kelly quan hệ tình dục với cô gái tuổi vị thành niên. Anh bị cáo buộc tàng trữ văn hóa phẩm đồi trụy về trẻ em nhưng được xử trắng án năm 2008. Nhiều tin đồn cho rằng R. Kelly dùng tiền mua chuộc gia đình cô gái để không ra làm chứng trước tòa.
Đầu năm 2019, Lifetime phát hành phim tài liệu “Surviving R. Kelly”, trong đó, nhiều phụ nữ da màu tố ca sĩ lạm dụng tình dục. Hành vi được cho là đã xảy ra trong hơn 20 năm qua nhưng chưa bị xét xử. Sau khi phim phát sóng, nhiều người nộp đơn tố cáo R. Kelly. Tháng 7/2019, ca sĩ này bị bắt nhưng phủ nhận các cáo buộc.

Nhận báo giá qua email