Các bà mẹ nổi giận vì sữa mẹ tặng bị đem bán

Hàng chục bà mẹ ở vùng Metro Vancouver đã rất giận dữ với một phụ nữ vì bán sữa mẹ mà họ đã hiến tặng. Họ nói họ rất bực mình vì bà này đã hưởng lợi từ lòng quảng đại của mình.

Họ tố cáo ít nhất trong 2 trường hợp, số sữa mà họ đã cố công vắt ra để giúp cho các bà mẹ không có sữa cho con sơ sinh bú đã bị bán đi để lấy tiền mà không có sự đồng ý, hoặc hay biết của họ.

Có một bà mẹ đã đăng lên một trang Facebook kết nối những phụ nữ cần sữa với những phụ nữ sẵn lòng cho sữa nói bà đã trả tiền mua sữa mẹ từ một phụ nữ đã nhận nó miễn phí.

Một bà mẹ tên là Jodi Neidert xác nhận đã tặng 650 ounce sữa của mình cho người phụ nữ bị tố cáo bán nó. Bà xem hành động của bà bán là “phản bội, trục lợi từ những bà mẹ tốt bụng khác”.

Cần biết, theo Bộ Y tế Canada (Health Canada), nhiều bà mẹ đang quay sang các cá nhân hay lên Internet để tìm sữa vì các ngân hàng sữa chỉ có những số lượng giới hạn dành cho những trẻ sơ sinh thuộc diện “rủi ro cao thiếu sữa” trong các phòng chăm sóc đặc biệt dành cho chúng. Cả nước chỉ có 4 ngân hàng sữa mẹ, trong đó 1 là ở bệnh viện phụ sản B.C. Tuy nhiên, Health Canada cũng có cảnh báo về những rủi ro tiềm tàng cho sức khỏe khi lấy sữa từ các nguồn bên ngoài.

Có hàng chục phụ nữ cũng đăng trên trang Facebook gọi là Human Milk 4 Human Babies — British Columbia. Họ cũng xác nhận đã tặng sữa của mình cho cùng bà kia cho nên rất giận dữ. Họ còn nói bà kia từng quấy rầy họ bằng cách cứ đều đặn xin sữa, và thậm chí còn hướng dẫn cho một bà mẹ nên uống thuốc gì để tăng nguồn cung cấp sữa mẹ.

Theo cảnh sát, bà bán chỉ bán sữa người ta cho, chứ không bán sữa của mình.