Các bác sĩ thành công trong 2 ca thay tim người bằng tim heo

New York: Các bác sĩ ở bệnh viện New York đã thành công trong việc thay tim người bằng tim heo, theo như những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 15 tháng 7.
Các bác sĩ của bệnh viện NYU Langone Health đã thành công thay tim cho hai người mà não bộ đã chết nhưng vẫn còn thở trong hai ngày 19 tháng 6 và 9 tháng 7 năm nay 2022.
Các bác sĩ đã thành công :trong cả hai cuộc mổ, cơ thể của bệnh nhân chấp nhận trái tim heo, và trái tim hoạt động bình thường không cần đến những dụng cụ trợ giúp.
Kỹ thuật thay các bộ phận con người bằng những bộ phận của các động vật khác gọi là xenotransplantation vẫn ở trong giai đoạn khởi đầu, và những thành công trong hai vụ thay tim heo, sẽ giúp cho các nhà khoa học những kinh nghiệm cho những cuộc giải phẩu tương lai.
Theo bác sĩ Nader Moazami, giám đốc điều hành chương trình thay tim của bệnh viện NYU thì mục tiêu của bệnh viện là tìm cách thay tim từ những động vật không phải là người, mà không cần phải gắn thêm những dụng cụ trợ giúp.
Trước đó vào đầu năm nay 2022, bệnh viện trường đại học Maryland đã thay tim heo cho ông David Bennett, 57 tuổi là cựu tù nhân, mà tim của ông đã bị hư hại hoàn toàn, nhưng ông này chỉ sống được có 49 ngày rồi chết vì những biến chứng vì cơ thể của ông ta không chấp nhận trái tim heo.
Hiện nay có 115 ngàn người Mỹ có những bộ phận trong cơ thể bị hư và đang chờ được thay và trong số 115 ngàn người này, có 6 ngàn người chết vì không được giãi phẩu thay bộ phận kịp lúc.

Nhận báo giá qua email