Các bác sĩ tỉnh bang Quebec biểu tình phản đối chính quyền, vì ..được tăng lương.

Montreal: Trong hôm thứ bảy ngày 24 tháng 3, hàng trăm người gồm các bác sĩ, sinh viên y khòa, và các bệnh nhân đã biểu tình ở thành phố Montreal, để phản đối chính quyền tỉnh bang Quebec đã tăng lương cho chính họ.
Trong số những người đi biểu tình, có cô Lashama Skerritt, sinh viên y khoa năm thứ hai của trường đại học McGill đã nói với các phóng viên đài CBC là cô quyết định xin vào y khoa không phải vì tiền mà muốn phục vụ cộng đồng.
Theo cô Skerritt thì số tiền mà chính quyền tỉnh bang Quebec tăng lương cho các bác sĩ, thì nên dùng trong việc cung cấp thêm những dịch vụ y khoa cho công chúng.
Trong một hợp đồng ký kết giữa chính quyền tỉnh bang Quebec và hiệp hội các bác sĩ tỉnh bang, thì 10 ngàn bác sĩ chuyên môn ở tỉnh bang sẽ được tăng lương, với số chi tiêu gia tăng từ 4.7 tỷ dollars lên đến 5.4 tỷ dollars trong năm 2023.
Trong khi đó theo the Canadian Institute for Health Information, thì lương trung bình của một bác sĩ chuyên môn ở Quebec hiện nay, là $403,537 đã cao hơn lương trung bình của một bác sĩ chuyên môn ở tỉnh bang Ontario là $367,154.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email