Các bác sĩ xúc tiến các thử nghiệm cho là sinh tố D giúp ngăn ngừa bị nhiễm COVID-19.

London, Anh quốc: Theo bản tin của báo Daily Mail vừa phổ biến thì hiện có những cuộc thử nghiệm để xem có phải là sinh tố D giúp ngăn ngừa việc lây nhiễm covid, và nếu đúng như thế thì đây là cách ngăn ngừa vi rút, cứu người một cách rẻ tiền và có sẵn.
Các nhà khảo cứu của trường đại học Queen Mary ở Anh quốc đã tuyển lựa 5 ngàn người cho cuộc thử nghiệm sinh tố D này.
Những người được thử nghiệm sẽ được cho uống sinh tố D với những lượng khác nhau 400 đơn vị, 800 đơn vị và 1,000 đơn vị, cho dù các nhà chuyên môn nghĩ là chỉ cần lượng 400 đơn vị cũng đủ, và những người được thử nghiệm sẽ được uống sinh tố D trong thời gian 6 tháng.
Các bác sĩ sẽ kiểm kê sức khỏe của những người được thử nghiệm thường xuyên để coi tình hình của những người này có bị nhiễm covid hay không và nếu có thì bệnh trạng sẽ ra sao trong 6 tháng sắp đến.
Một cuộc thử nghiệm trước đó của các khảo cứu gia của trường đại học Boston cho thấy là những người trên 40 tuổi, thiếu sinh tố D, dễ bị chết khi nhiễm covid, và những người có đủ lượng sinh tố D thì ít khi bị nhiễm vi rút.
Các nhà khảo cứu của trường đại học Queen Mary ở thành phố London cũng kêu gọi chính quyền nước Anh nên cho những người đang sống trong các nhà già uống thêm sinh tố D, nhất là trong những tháng mùa đông sắp tới.
Sinh tố D là sinh tố ánh nắng mặt trời, cho nên nếu người ta ra bên ngoài trời nắng một ngày 15 phút là có thể có đủ lượng sinh tố D.
Các thực phẩm có sinh tố D là các loại cá có dầu, gan , trứng và thịt đỏ.
Người ta cũng có thể uống thêm sinh tố D mà lượng từ 1000 UI cho đến 2000 UI.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email