Các bác sĩ yêu cầu chính quyền tỉnh bang Ontario cho cư dân chủng ngừa covid mũi thứ tư

Toronto: Đại dịch covid dường như vẫn chưa hết hẳn mà có thể đang bùng phát trở lại và chính quyền ở nhiều quốc gia như Pháp, Úc Đại Lợi .. đang dự trù bắt cư dân phải đeo khẩu trang trở lại.
Nhiều bác sĩ tiên đoán là một làn sóng đại dịch covid mới sẽ đến với tỉnh bang Ontario trong mùa hè năm nay.
Chính vì thế nhiều chuyên gia y tế đã khuyến cáo chính quyền tỉnh bang Ontario cho chủng ngừa đại quy mô mũi chủng covid thứ tư hay mũi bổ sung thứ nhì.
Hiện nay chỉ có một phần nhỏ những cư dân trong tỉnh bang Ontario được chủng ngừa covid mũi thứ tư.
Có khoảng 7.4 triệu cư dân tỉnh bang Ontario đã chủng ngừa mũi bổ sung thứ nhất, và 90 phần trăm những người này đã được chủng ngừa cách đây 5 tháng.
Kết quả của các cuộc nghiên cứu cho thấy là hiệu lực của những mũi thuốc chủng ngừa covid giảm mạnh, sau khi chích được 4 tháng.
Bác sĩ Nikli Paplan Myrth, bác sĩ gia đình ở thành phố Ottawa nói là chủng ngừa covid sẽ giúp làm giảm những nguy hiểm là phải vào bệnh viện và phải chết, nhưng hiệu lực của thuốc chủng giảm theo thời gian.
Hiện nay chính quyền tỉnh bang Ontario chỉ chủng ngừa covid mũi thứ tư hay mũi bổ sung thứ nhì cho những người trên 60 tuổi, những thổ dân , những người sống trong nhà dưỡng lão và những người có hệ thống miễn nhiễm yếu.
Tại tỉnh bang Quebec tất cả cư dân trong tỉnh bang có quyền đi chủng ngừa covid mũi thứ tư từ tháng 5 năm nay 2022.

Nhận báo giá qua email