Các băng đảng trộm nhắm vào những người lớn tuổi.

Milton, Ontario: Trong hôm thứ sáu ngày 26 tháng 4, sở cảnh sát vùng Halton, tỉnh bang Ontario đã lên tiếng khuyến cáo những người lớn tuổi nên cẩn thận, vì có những băng đảng trộm cắp, đang nhắm vào những người này.
Theo bản công bố thì có đến 4 vụ ăn trộm diễn ra trong vùng Halton trong những tuần lễ qua, mà nạn nhân là những người lớn tuổi.
Những vụ ăn trộm này diễn ra ở các tiệm tạp hóa, siêu thị ở trong vùng Halton, mà bài bản của những băng đảng trộm đã diễn ra như sau:
Một tên sẽ biệt phái để ngó số PIN khi mà những người già trả tiền, dùng thẻ tín dụng, phải bấm vào máy ở quầy trả tiền.
Sau khi chúng biết số PIN của thẻ tín dụng hay thẻ debit, thì những tên khác sẽ theo nạn nhân ra ngoài xe, tìm cách phân tán tinh thần của nạn nhân và cướp bóp có thẻ tín dụng hay thẻ trả tiền.
Những cách chúng phân tán tinh thần của nạn nhân như giả bộ nhặt được tiền mà chúng nói là của nạn nhân này và trả lại cho nạn nhân: trong khi nạn nhân tưởng thiệt, bỏ tiền vào bóp thì chúng sẽ tìm cách ăn cắp các thẻ tín dụng.
Chúng cũng giả bộ đến mở cửa xe dùm cho nạn nhân, hay giả cách hỏi thăm đường, địa chỉ..
Ngay sau khi ăn cắp được thẻ, chúng sẽ chạy ngay ra máy ATM rút tiền trong trương mục của nạn nhân.
Sở cảnh sát khuyến cáo cư dân trong vùng, nhất là những người lớn tuổi, khi trả tiền bằng thẻ, không nên để những người đứng gần đó trông thấy số PIN, phải lấy tay che khi bấm số vào máy.
Đừng bỏ bóp vào trong xe, trong khi bỏ đồ mua vào xe.
Không bao giờ mở bóp, khi nói chuyện với những người lạ trong khu đậu xe.