Các bệnh viện tràn ngập bệnh nhân trong mùa cúm

Các phòng khám cúm mùa đông mới được thành lập ở Québec đang hoạt động và được trông cậy là sẽ giúp giải tỏa tình hình bệnh nhân tràn ngập các phòng cấp cứu, nhưng nhân viên tại các bệnh viện vẫn đang phải đối mặt với một lượng lớn bệnh nhân.
Phòng cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Lakeshore đã hoạt động với công suất hơn gấp đôi. Các giới chức cho biết, tình trạng quá đông bắt nguồn từ sự “bùng nổ” các trường hợp cúm.
Dữ liệu của chính phủ cho thấy BV Lakeshore hoạt động ở mức 223% công suất, tỷ lệ cao nhất ở Montréal. Nhiều bệnh viện khác cũng rất bận rộn. Bệnh viện Lasalle hoạt động 213% công suất. BV Do Thái ở mức 211% và BV Đa khoa Montréal ở mức 152%.
Tỉnh bang đã thành lập 59 phòng khám y tế mùa đông với hi vọng làm nhẹ áp lực tại các phòng cấp cứu của bệnh viện. Các giới chức đã cam kết thêm nhân viên để đối phó với bệnh cúm, rối loạn tiêu hóa và những bệnh không khẩn cấp khác trong thời gian từ tháng 12 đến tháng 3.
Một phát ngôn viên của Bộ Y tế cho biết các phòng khám này cung cấp thêm 20.000 giờ cho các chuyên gia y tế, nhưng nhiều người cho biết cũng vẫn gặp tình trạng chờ đợi lâu tại các phòng khám này.
Trong một thông báo qua email, cơ quan y tế khu vực West Island gọi tình hình hiện tại là đặc biệt, và nói rằng họ đang cố gắng sửa đổi lịch làm việc và đưa thêm nhân viên vào để giải quyết tình trạng quá tải tại Bệnh viện Đa khoa Lakeshore.
Họ khuyên những người bị cúm nên đến các phòng khám mùa đông. Bạn cũng có thể gọi 811 để nói chuyện với y tá nếu không chắc là các triệu chứng của bạn có cần đến bác sĩ hay không.
LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email