Các bệnh nhân bị ung thư ở tỉnh bang British Columbia phải chờ nhiều tháng mới được chữa trị

Vancouver: Tuyên bố với các phóng viên báo chí trong hôm thứ ba ngày 28 tháng 6, bác sĩ Nguyễn Kim Chi, giám đốc trung tâm ung thư tỉnh bang British Columbia nói là những bệnh nhân bị ung thư ở tỉnh bang này, đã phải chờ đợi lâu hơn bình thường cho những cách chữa trị như là trị liệu hóa học.
Bác sĩ Chi cũng nói là những người biết là bị ung thư thì họ muốn được chữa trị mau lẹ và phải chờ thêm 1 ngày cũng là một khó khăn.
Bác sĩ Chris Booth chủ tịch cơ quan khảo cứu Canada về ung thư cũng nói là các bác sĩ đồng nghiệp của ông ở tỉnh bang B.C. cho biết là các bệnh nhân bị ung thư ở tỉnh bang này, phải chờ đợi cho mỗi lần chữa trị lâu hơn 4 tuần lễ, và nhiều bệnh nhân phải chờ nhiều tháng chứ không phải chờ nhiều tuần.
Theo trung tâm ung thư B.C. thì trong năm 2022, ước lượng sẽ có 31 ngàn cư dân tỉnh bang bị nhiễm ung thư, và khoảng một nửa dân số tỉnh bang này sẽ bị ung thư cách này hay cách khác, trong cuộc đời của họ.
Bác sĩ Chi cho biết là trong năm qua, tỉnh bang B.C. đã mướn thêm nhiều bác sĩ ung thư, để đối phó với những trì hoãn chữa bệnh cho các bệnh nhân ung thư ở tỉnh bang này, và tỉnh bang B.C. vẫn cần thêm rất nhiều bác sĩ ung thư, để thay thế cho số bác sĩ ung thư đến tuổi về hưu.
Bác sĩ trưởng trung tâm ung thư tỉnh bang B.C. nói là hiện tỉnh bang này cần thêm 19 bác sĩ ung thư.
Bộ y tế tỉnh bang B.C. cũng dự trù bỏ ra 41 triệu dollars mướn thêm các y tá, dược sĩ , nhân viên trị liệu quang tuyến cũng như các bác sĩ chuyên ngành ung thư.

Nhận báo giá qua email