Các bệnh viện bị căng tải quá mức vì số lượng bệnh nhân nhiễm nặng COVID-19

Cũng giống như tại nhiều nơi trên toàn quốc, các bệnh viện trong vùng Houston đang trong tình trạng căng tải quá mức với số lượng những người bệnh nặng vì nhiễm dịch COVID-19, với tỉ lệ trung bình là cứ 3 giường bệnh cấp cứu ICU thì đã có 1 giường giành cho bệnh nhân COVID-19.

Viên chức cao cấp về y tế công cộng là Y Sĩ Trưởng Hoa Kỳ Jerome Adams đã vừa bắn ra một mẩu tin ngắn trên mạng Twitter để nói rằng “các bệnh viện gần như bị căng quá mức với số người tử vong lên cao kỷ lục, và cả nước đang nóng bỏng với thêm mỗi ngày có rất nhiều người bị lây nhiễm.” Và ông kêu gọi mọi người hãy cùng nhau chung tay cố gắng, duy trì những thói quen tốt như siêng năng rửa tay, giữ khoảng cách xa trong giao tiếp, đi thử nghiệm thường xuyên và nên chích ngừa nếu có thể được.

Các viên chức tại Houston nhắc nhở cho mọi cư dân rằng họ vẫn có thể đi xét nghiệm COVID-19 hoàn toàn miễn phí, và mọi người nên đi xét nghiệm nếu như đã tham dự vào những cuộc tụ họp vui chơi nhân dịp lễ lạc vừa qua. Bởi vì thông thường những người bị lây nhiễm bởi ai đó sẽ có những triệu chứng của dịch bệnh nổ ra khoảng từ 2 đến 3 tuần sau đó.

Trong những ngày gần đây, các nhà quàn tại địa phương cũng cho biết là họ nhận được rất nhiều cú gọi của nhiều người hỏi lo về chuyện hậu sự cho những thân nhân mới qua đời vì COVID-19, một con số cao chưa từng thấy từ trước tới nay. Tính đến ngày 11/1, trên toàn tiểu bang Texas đã có gần 2 triệu người bị lây nhiễm và hơn 30,782 người bị tử vong, và những con số này tiếp tục gia tăng từng ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email