Các bệnh viện miền nam Ontario điêu đứng vì thiếu nhân viên

Bài diễn văn đường hướng vừa công bố trong tuần qua cho thấy chính sách của chính quyền tỉnh bang Ontario và Thủ hiến Doug Ford vẫn không có những thay đổi.

Trong khi đó các nhà chính trị của các đảng đối lập trong nghị viện tỉnh bang Ontario đã kêu gọi chính quyền tỉnh bang hủy bỏ luật giới hạn việc tăng lương cho các y tá trong tỉnh bang.

Đạo luật 124 được nghị viện tỉnh bang Ontario thông qua trong năm 2019, đã giới hạn mức tăng lương cho các y tá cùng các công chức khác ở mức 1 phần trăm một năm và kéo dài trong 3 năm.

Trong khi đó các bệnh viện ở các thành phố London, Sarnia, Middlesex, Huron Perth.. đang phải nỗ lực đương đầu với số bệnh nhân gia tăng trong khi số nhân viên y tế của các bệnh viện này lại sút giảm.

Phòng cấp cứu bệnh viện Huron Perth đã phải cắt giảm số giờ làm việc, không còn là 24 trên 24 như trước vì thiếu nhân viên.

Trường hợp thiếu nhân viên cũng xảy ra cho các bệnh viện ở Middlesex, Newbury, Strathroy..

Ông Alasdair Smith, chủ tịch điều hành của bệnh viện Middlesex nói là những bệnh nhân phải đến phòng cấp cứu trong những ngày qua, sẽ thấy là họ chỉ có chỗ để đứng, vì quá đông người.

Cũng vì thiếu hụt nhân viên nhất là y tá một cách trầm trọng, có tin cho là bộ y tế tỉnh bang Ontario có thể cho tư hữu hóa một phần việc điều hành các phòng cấp cứu ở các bệnh viện tỉnh bang Ontario.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email