Các bệnh viện ở tiểu bang California phải dựng lều chữa bệnh nhân vì quá nhiều người bị cúm

San Diego: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 12 tháng 11, thì có nhiều bệnh viện ở tiểu bang California, đã phải dựng lều ngoài sân, để nhận những bệnh nhân bị cúmm vì trong bệnh viện không còn chỗ.
Người ta thấy những lều vải được dùng như những phòng cấp cứu ở các bệnh viện Scripps Memorial Hospital ở Encinitas, Jacobs Medical Center tại UC San Diego Health ở La Jolla và Sharp Grossmont Hospital ở La Mesa.
Số bệnh nhân bị cúm ở các thành phố trong tiểu bang California đã gia tăng cao.
Loại cúm chủ yếu trong năm nay là loại H3N2 đã gây bệnh nặng hơn những năm trước.
Không những có quá đông những bệnh nhân bị cúm mà số người bị covid và phải nằm bệnh viện cũng gia tăng ở tiểu bang California
Tại bệnh viện Scripps có 1,695 bệnh nhân bị cúm và phải nằm bệnh viện, gia tăng 259 phần trăm so với con số 471 người bị cúm và phải nằm bệnh viện trong năm ngoái.
Theo bản báo cáo của trung tâm CDC thì số người bị nhiễm cúm và phải nằm bệnh viện gia tăng cao ở các nơi như thành phố New York, thủ đô Hoa Thịnh Đốn, ở các tiểu bang như Georgia, South Carolina, Tennessee và Texas.
Các giới chức y tế cũng cảnh báo là người ta có thể bị nhiễm covid, và nhiễm bệnh cúm hay bệnh nhiễm đường hô hấp liên tiếp.
Chính quyền liên bang đã gia hạn tình trạng khẩn cấp về đại dịch covid cho đến tháng giêng năm tới, có nghĩa là người ta có quyền xin đi chủng ngừa covid miễn phí trong những tháng sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email