Các biện pháp hạn chế ở vùng Đỏ được gia hạn đến ngày 23/11

Hôm thứ Hai 26/10, Thủ hiến François Legault loan báo rằng các hạn chế ở vùng báo động Đỏ được gia hạn cho đến ngày 23/11, thay vì hết hạn vào ngày 28/10 như ấn định trước đây.

Ông Legault lưu ý rằng trong khi các ca nhiễm Covid-19 đang ở mức khoảng từ 800 đến 1.000 ca mới mỗi ngày, tỉnh bang cũng đang chứng kiến ​​trung bình khoảng 10 ca thiệt mạng mỗi ngày.

Ông nói: “Chúng ta phải giảm con số đó xuống, và đó là lý do tại sao chúng ta sẽ phải nỗ lực thêm bốn tuần nữa. Chúng ta có khá nhiều thách thức phía trước. Chúng ta không thể tiếp tục có từ 800 đến 1.000 ca mới mỗi ngày”.

Thủ hiến Legault ca ngợi những nỗ lực mà người Québec đã thực hiện trong tháng 10, lưu ý rằng, tính theo đầu người, tỉnh bang đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến thấp hơn so với những nơi khác trên thế giới.

Ông nói thêm rằng chính phủ đã tranh luận về việc liệu việc gia hạn sẽ là bốn tuần hay chỉ hai tuần và hứa rằng nếu trong 14 ngày, số ca nhiễm mới hàng ngày giảm xuống mức trung bình 500 và tỉnh bang thấy có sự giảm bùng phát và nhập viện, một số hạn chế sẽ được xem xét lại.

Loan báo gia hạn các hạn chế được đưa ra cùng ngày Québec công bố 808 ca nhiễm mới trong 24 giờ, đây là con số thấp nhất trong một tuần qua.

Ông Legault cũng thông báo nới rộng một biện pháp trước đó được áp dụng trong trường học.

Tháng trước, học sinh lớp 10 và 11 bắt đầu luân phiên đến lớp học trực tiếp và ở nhà học trực tuyến. Legault nói rằng biện pháp đó sẽ được mở rộng cho học sinh lớp 9.

LCC (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email