Các cảnh sát viên Calgary được trang bị camera gắn trên người

Sở Cảnh sát Calgary (Calgary Police Service – CPS) hồi tuần trước xác nhận đang trang bị camera gắn trên người (Body-Worn Cameras – BWC) cho 1,150 cảnh sát viên đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu của mình (front-line officers).

Thực ra, trước đây CPS đã từng trang bị BWC cho các cảnh sát viên tuyến đầu nhưng đã hoãn lại chương trình này trong năm 2016 vì một vài trục trặc kỹ thuật. Tuy nhiên, trong lần thứ hai này thì họ tin rằng mọi sự đều sẽ tốt đẹp, và đây là lần đầu tiên mà tất cả các front-line officers trong CPS được trang bị những thiết bị hỗ trợ tác nghiệp như vậy.

Phát ngôn viên CPS, Staff Sgt. Travis Baker, cho biết dân chúng Calgary sắp tới sẽ nhìn thấy các body camera hiệu Axon trên người của các cảnh sát viên trong khắp thành phố, từ cảnh sát viên tuần tra bằng “mountain-bike” cho đến các đội cảnh sát viên tuần tra giao thông. Tuy nhiên, để nhận được hết 1,150 camera nói trên và trang bị chúng hết cho tất cả các cảnh sát viên thì sẽ mất khoảng 1 năm mới xong, chưa kể còn phải huấn luyện cho họ cách sử dụng chúng nữa.

Cảnh sát trưởng Calgary Mark Neufeld nói ông hy vọng các thiết bị mới sẽ sớm cho thấy giá trị của chúng.

Cần biết, kể từ khi đưa ra chương trình BWC, cảnh sát Calgary đã được khoảng một chục cơ quan cảnh sát trên toàn Canada liên lạc vì họ cũng quan tâm muốn thực hiện các chương trình riêng của mình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email