Các chính sách mới của các Khu Học Chính để đối phó COVID cho niên học mới

Giữa lúc làn sóng gia tăng các vụ lây nhiễm COVID-19 do biến thể omicron gây ra, các khu học chính trên toàn tiểu bang Georgia đã phải duyệt lại các biện pháp đối phó nhằm bảo đảm an toàn cho các em học sinh cũng như thầy cô đang sửa soạn bước vào khóa học mới vào đầu năm 2022. Một số nơi quyết định áp dụng trở lại chính sách buộc mọi người phải đeo mặt nạ trong khuôn viên nhà trường, và một số trường học phải trở lại tình trạng học qua mạng trực tuyến, ít nhất là trong vài tuần lễ đầu tiên của niên học mới.

Sau đây là một số thông tin cập nhật về các quy định mới của các Học Khu quanh vùng Atlanta đi kèm với những khuyến cáo.

Khu Học Chính Các Trường Công Lập tại Atlanta: chưa có quyết định mới, khuyến cáo hiện nay là tuân thủ theo lời chỉ dẫn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới.

Học Khu Cobb County: Khuyến khích đeo mặt nạ nhưng không bắt buộc trong khuôn viên nhà trường. Mọi người bị lây nhiễm đều phải tự cách ly.

Học Khu DeKalb County: Tiếp tục chính sách buộc phải đeo mặt nạ khi bắt đầu niên học mới từ ngày 4 tháng Giêng. Các chương trình xét nghiệm và chích ngừa sẽ được tiếp tục trở lại tại nhà trường.

Học Khu Fulton County: chưa có quyết định mới.

Học Khu Griffin-Spalding: mọi người đều phải đeo mặt nạ trong khuôn viên trường học trong năm mới.

Học Khu Gwinnett County: Chính sách buộc phải đeo mặt nạ được áp dụng tùy theo tình hình lây nhiễm ở từng khu trường học có tỉ lệ lây nhiễm “đáng kể” hoặc “cao”. Chính sách bắt buộc có thể giảm xuống thành “khuyến khích” nếu như tỉ lệ lây nhiễm tại khu vực tụt xuống mức “tương đối nhẹ” kéo dài trong 2 tuần.

Nhận báo giá qua email