Các cơ sở thương mại ở thành phố Ottawa có thể mở cửa lại.

Ottawa: Sau hơn 3 tuần chiếm đóng trung tâm thành phố Ottawa của những tài xế xe vận tải, cuối cùng các nhân viên an ninh đã dẹp tan được những kẻ biểu tình chiếm cứ bất hợp pháp.
Trong sáng ngày thứ hai 21 tháng 2, trung tâm thành phố Ottawa đã trở lại tình trạng an bình.
Các giới chức an ninh của thành phố cũng nói là chủ nhân các cơ sở thương mại ở những khu vực trước đây bị những người biểu tình chiếm đóng, có quyền mở cửa trở lại
Các đường phố trong trung tâm thành phố Ottawa đã không còn những chiếc xe vận tải, nằm cản lối, nhưng rác rưởi đầy đường và những rào cản vẫn còn bao kín nhiều khu vực.
Với tình trạng như thế, nhiều khách hàng cũng sẽ không trở lại trong những ngày đầu tiên.
Theo ông Steve Bell, quyền cảnh sát trưởng của thành phố Ottawa thì có 191 người bị bắt giữ và bị buộc tổng cộng 389 tội danh, và gần 100 chiếc xe vận tải bị kéo ra khỏi khu vực trung tâm thành phố.
Cũng trong ngày thứ hai 21 tháng 2, thủ tướng Justin Trudeau nói là tuy đã giải tỏa được số người biểu tình ở Ottawa, nhưng luật khẩn cấp vẫn còn cần thiết, vì hiện có những đe dọa là nhiều nhóm tài xế xe vận tải, đang tụ họp ở nhiều nơi, và tìm cách trở lại đóng trụ ở Ottawa.
Được biết chính quyền liên bang đã công bố bỏ ra 20 triệu dollars , tài trợ cho chủ nhân của những cơ sở thương mại đã bị thiệt hại trong ba tuần vừa qua.