Các công ty cao kỹ Hoa kỳ cho cắt giảm trên 100 ngàn nhân viên trong năm nay 2023

New York: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 21 tháng 3, công ty Amazon dự trù sẽ cho cắt giảm thêm 9 ngàn nhân viên. Trong đợt cắt giảm trước vào những ngày đầu năm nay 2023, công ty Amazon đã cho cắt giảm 18 ngàn nhân viên, để gia tăng mức lợi nhuận của công ty này trong những tháng sắp tới.
Theo ông Andy Jassy, chủ tịch điều hành của công ty Amazon thì số 9 ngàn nhân viên này sẽ bị cho nghỉ việc trong những tuần lễ sắp tới và phần lớn những nhân viên này làm việc trong các khu vực Web Services, People Experience and Technology Solutions (PXT), quảng cáo và Twitch.
Theo ông chủ tịch Jassy thì việc cắt giảm nhân viên là một quyết định khó khăn, nhưng sẽ là cách tốt nhất giúp công ty này về lâu về dài.
Con số 27 ngàn nhân viên bị cho nghỉ việc là con số nhân viên bị cho nghỉ việc lớn nhất trong lịch sử 28 năm thành lập công ty Amazon này.

Trong thời đại dịch, các công ty cao kỹ gồm cả công ty Amazon đã mướn thêm hàng loạt nhân viên, và số nhân viên này trở thành dư thừa khi đại dịch covid chấm dứt.
Theo tin của đài CNBC thì trong vòng 3 tháng đầu năm nay 2023, các công ty cao kỹ ở Hoa kỳ đã cho 104 ngàn nhân viên nghỉ việc, như trường hợp công ty Meta (Facebook) đã cho nghỉ việc thêm 10 ngàn nhân viên, sau khi cắt giảm 11 ngàn nhân viên trong năm ngoái 2022.
Công ty Google cho 12 ngàn nhân viên nghỉ việc trong tháng giêng năm nay 2023.
Cũng trong tháng giêng , công ty Microsoft cho layoffs 10 ngàn nhân viên .
Và còn hàng loạt các công ty cao kỹ nhỏ khác cũng cho nhiều nhân viên nghỉ việc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email