Các công ty hàng không Bắc Mỹ làm ăn thua lỗ trong thời đại dịch

Calgary, Alberta: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 14 tháng 10, công ty hàng không WestJet mà trụ sở chính ở thành phố Calgary, tỉnh bang Alberta, loan báo tạm ngưng các chuyến bay và cắt giảm một số chuyến bay, về những thành phố ở miền Đại Tây Dương, đồng thời cắt giảm thêm nhân viên.
Theo ông Ed Sims, chủ tịch điều hành công ty hàng không WestJet thì công ty này sẽ tạm ngưng các chuyến bay đến 4 thành phố trong vùng Đại Tây Dương là thành phố Moncton, Fredericton, Sydney và Charlottetown. Đồng thời công ty WestJet cũng cắt giảm bớt các chuyến bay đến phi trường hai thành phố Halifax và St John’s.
Công ty WestJet cũng ngưng các chuyến bay từ thành phố Toronto đến thành phố Quebec.
Việc cắt giảm theo ông chủ tịch điều hành công ty West Jet là vì không có hành khách.
Ông chủ tịch điều hành công ty West Jet cũng cho biết là công ty sẽ cho nghỉ việc thêm 100 nhân viên mà phần lớn là những nhân viên làm việc ở văn phòng chính, sau khi đã cho layoff 4 ngàn nhân viên trong tháng 3.
Tại Hoa Kỳ, các hãng hàng không cũng đang gặp những khó khăn lớn lao.
Trong hôm thứ tư ngày 14 tháng 10, công ty hàng không United Airlines đã cho biết là trong tài khóa thứ ba của năm, ba tháng từ tháng 7 cho đến tháng 9, công ty hàng không này đã lỗ 1.8 tỷ Mỹ kim, và đã cho 13 ngàn nhân viên nghỉ việc từ đầu tháng 10.
Trung bình 1 ngày trong thời đại dịch, công ty hàng không United Airlines lỗ 25 triệu Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email