Các công ty Trung quốc bỏ tiền mua ào ạt đất ruộng ở Hoa Kỳ và Canada

Grand Forks, North Dakota: Theo bản tin của báo Daily Mail vừa phổ biến thì các công ty Trung quốc có những liên hệ mật thiết với chính quyền Bắc Kinh, đã mua tổng cộng 192 ngàn mẫu đất (acres: 4 ngàn mét vuông 1 mẫu) tại Hoa Kỳ với giá 1.9 tỷ Mỹ kim.
Theo nhận định của báo Dailly Mail thì Trung quốc bắt đầu “cắn xé” những khu đất ruộng ở Mỹ.
Mới đây công ty Fufeng Group, công ty chuyên làm thực phẩm ở Trung quốc, đã bỏ ra 2.6 triệu Mỹ kim, mua 300 mẫu đất ruộng ở thị trấn Grand Forks, tiểu bang North Dakota.
Khu đất ruộng này chỉ cách phi trường quân sự Grand Forks có 20 phút lái xe.
Căn cứ không quân Grand Forks là căn cứ không quân quan trọng với những kỹ thuật “nhạy cảm” truyền thông của những loại máy bay không người lái.
Theo thiếu tá không quân Jeremy Fox của không lực Hoa Kỳ thì Trung quốc có thể sử dụng nông trại mà họ vừa mới mua, để làm nơi do thám tình hình và thâu lượm tin tức từ căn cứ không quân Grand Forks.
Mới đây trả lời một cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Fox, thống đốc Ron DeSantis của tiểu bang Florida và là một người có thể ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024, đã nói là ông ta không nghĩ Hoa Kỳ nên cho phép các công ty Trung quốc mua đất đai của Hoa Kỳ với một tốc độ nhanh như hiện nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email