Các công ty viễn thông sẽ cho tăng giá tiền mướn dịch vụ internet.

Toronto: Theo tin của đài CBC phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 9 tháng 3, thì hai công ty viễn thông Bell và Rogers sẽ cho tăng giá mướn dịch vụ internet.
Vào ngày 12 tháng 3, công ty Rogers sẽ tăng giá mướn dịch vụ internet thêm từ $4 cho đến $8 một tháng.
Phát ngôn viên của công ty Bell cũng cho biết là vào ngày 1 tháng 4, giá mướn các dịch vụ internet sẽ gia tăng $5 một tháng ở tỉnh bang Ontario và $3 một tháng ở Quebec, và tiền phạt nếu dùng quá số lượng dữ kiện mà khách hàng đã mua, sẽ gia tăng từ $1 một gigabite lên $4 một gigabyte.
Theo ông Eric Polsinelli ở thành phố Oshawa , tỉnh bang Ontario, là một khách hàng của công ty Rogers thì chi phí mướn dịch vụ internet đã quá cao và ông không thấy lý do chính đáng nào cho việc gia tăng thêm giá mướn dịch vụ này. Ông Polsonelli sẽ phải trả $78 một tháng trong tháng tới đây.
Phát ngôn viên của công ty Telus cho biết là công ty này chưa có dự tính gia tăng giá mướn các dịch vụ internet, nhưng đã hủy bỏ những chương trình bán giá rẻ những dịch vụ internet.
Trong năm 2017 vừa qua, hai công ty Rogers và Bell đã cho gia tăng giá mướn của một số dịch vụ internet rồi.
Ông Larry McLean, một khách hàng của công ty Bell ở Toronto cho biết là ông ta cần ineternet và có thể sẽ phải trả thêm theo giá mới.
Ông McLean cũng than phiền là trong năm 2017, ông đã phải trả thêm $5 một tháng.
Theo cơ quan kiểm soát viễn thông CRTC của chính quyền liên bang thì số lợi nhuận của các công ty viễn thông Canada trong năm 2017 đã gia tăng lên đến 10.2 tỷ dollars, gia tăng 10.2 phần trăm so với số lợi nhuận của năm 2016 trước đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email