Các cư dân của Vùng York từ 35 tuổi trở lên sẽ được chích vắc-xin COVID-19

Các cư dân của Vùng York từ 35 tuổi trở lên cư ngụ trong năm mã bưu chính L4L, L6A, L4K, L4J L3S được ưu tiên đủ điều kiện đặt lịch hẹn để được chích liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên.

Sẽ có khoảng 20.000 cuộc ghi danh lấy  hẹn tiêm vắc xin mới sẽ mở vào sáng mai thứ Ba ngày 20 tháng 4, 2021 lúc 8:30 sáng.

Tuy nhiên Vùng York tiếp tục bị sụt giảm nghiêm trọng nguồn cung cấp vắc xin và sẽ cung cấp các cuộc hẹn bổ sung khi vắc xin sẵn sàng”.

Chánh phủ Ontario đã xác nhận vào ngày thứ Ba sẽ hạ độ tuổi đủ điều kiện tiêm vắc xin AstraZeneca cho mọi người dân trong tỉnh bang từ 40 tuổi trở lên.

Mặc dù vắc-xin được cấp phép sử dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên ở Canada, nhưng khuyến cáo hiện tại từ ủy ban tư vấn tiêm chủng của chánh phủ liên bang là vắc-xin chỉ được cung cấp cho những người từ 55 tuổi trở lên do nguy cơ đông máu cực kỳ hiếm gặp. Bộ trưởng Y tế liên bang Patty Hajdu cho biết Ủy ban Tư vấn Quốc gia về Tiêm chủng hiện đang xem xét lời khuyên của họ về AstraZeneca.

Thuốc chủng ngừa AstraZeneca đang được phân phối trên toàn Ontario thông qua các nhà thuốc tây và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe .

“Cư dân Vùng York từ 40 tuổi trở lên được khuyến khích đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin tại các nhà thuốc và cơ sở chăm sóc sức khỏe được chọn ở Vùng York hoặc tại phòng khám vắc-xin Soccer City ở Whitchurch-Stouffville”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email