Các doanh nghiệp BC phải đối phó với cơn sóng rác trong thời đại dịch

Từ sự gia tăng mua sắm trực tuyến đến khuynh hướng ngày càng tăng đối với đồ ăn mang đi, đại dịch đã làm gia tăng vấn đề rác thải bao bì. Với thời gian ở nhà nhiều hơn, thật khó để bỏ qua hàng núi nhựa và bìa cứng – ngay cả khi bạn đang siêng năng tái chế.

Tamara Schulman, giám đốc quan hệ đối tác cộng đồng của phòng thí nghiệm hệ thống thực phẩm tại Đại học Simon Fraser, cũng là một nhà lập kế hoạch không lãng phí độc lập, nói rằng nhận thức nâng cao này, cùng với mong muốn mua sắm tại địa phương, có thể tạo cơ hội cho các doanh nghiệp chú trọng đến tính bền vững.

Emily Sproule điều hành công ty Jarr.co, một cửa hàng tạp hóa không chất thải trực tuyến có trụ sở tại East Vancouver cung cấp mọi thứ, từ xà phòng đến các loại hạt trong các lọ đóng hộp. Những thứ này được luân chuyển thông qua các khách hàng của công ty, những người trả một khoản tiền đặt cọc nhỏ cho mỗi lọ. Hầu hết các mặt hàng đến từ các nhà cung cấp địa phương, những người giao hàng số lượng lớn miễn phí đóng gói đến kho hàng của Jarr. Các đơn đặt hàng được đóng gói theo yêu cầu bằng cách sử dụng các giao thức COVID-19 nghiêm ngặt và được giao đến tận nhà mỗi tuần một lần.

Sproule bắt đầu lên kế hoạch cho Jarr vào tháng 4 năm 2019, sau khi cô ấy cảm thấy thất vọng vì lượng rác thải đóng gói tràn vào nhà mình. Doanh nghiệp ra mắt vào tháng 5 năm 2020.

Công ty Jarr hiện có hàng trăm khách hàng và đã mở rộng từ Vancouver đến Burnaby, North Vancouver và Bowen Island. Sproule cho biết doanh nghiệp đã giúp loại bỏ hơn 5.000 mảnh bao bì nhựa trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email