Các giáo viên Bắc Vancouver thảo luận về các trường nội trú cưỡng bách

Các giáo viên trên khắp BC mặc áo cam tuần này vì họ nhấn mạnh sự cần thiết phải nói về những gì đã xảy ra ở Kamloops, sau khi hài cốt của 215 trẻ em được tìm thấy tại một trường nội trú cưỡng bách cũ.

Ở Bắc Vancouver, khu học chánh đã cung cấp cho giáo viên các tài liệu liên quan để giúp  họ soạn bài với dự kiến các cuộc thảo luận khó khăn ​​sẽ diễn ra trong các lớp học trên khắp BC.

Brad Baker – giám hiệu học khu phụ trách trông coi về giáo dục Bản địa ở Bắc Vancouver – nói rằng các trường nội trú cưỡng bách không phải là một chủ đề mới: “Đó là một phần của chương trình giảng dạy BC, các cuộc thảo luận xung quanh những gì đã xảy ra ở các trường nội trú cưỡng bách học sinh Da đỏ (Indian residential schools). Tôi nghĩ rằng mức độ nhận biết sau tin tức tuần trước đã làm tăng nhu cầu thảo luận diễn ra.”

Ông đã nhận thấy sự quan tâm từ mọi lứa tuổi trong việc thảo luận về hệ thống trường học nội trú cưỡng bách học sinh bản địa. Ông nói “Bởi vì sự chú ý của quốc gia là ở Kamloops và những gì đã xảy ra ở đó. Vì vậy, có một chủ đề thảo luận.”

Ông Baker tin rằng việc mặc áo sơ mi màu cam và thừa nhận những gì đã xảy ra một cách công khai sẽ giúp nâng cao nhận thức về những gì được phát hiện tại địa điểm của Trường nội trú cưỡng bách học sinh Da đỏ Kamloops trước đây, và nhận ra thảm kịch mà rất nhiều cộng đồng bản địa phải đối mặt trên khắp đất nước.

Các bậc cha mẹ cũng đã được cung cấp một danh sách các tài nguyên để giúp họ trò chuyện với con cái của họ.

Khi nói đến những cuộc trò chuyện khó khăn này trong lớp học, ông Baker nói rằng trọng tâm lớn là lòng trắc ẩn: “Chúng tôi muốn cung cấp cho học sinh cơ hội để nói lên ý kiến ​, mối quan tâm và các câu hỏi. Tôi nghĩ các giáo viên có trách nhiệm tập thể nghe những tiếng nói đó nhưng cũng phải hiểu rằng đây là một phần lịch sử của Canada và đưa ra các cuộc thảo luận về cách hưóng về tương lai.”

Ông nói rằng ngoài việc sử dụng các nguồn lực do học khu cung cấp, các bậc cha mẹ cũng nên tự nghiên cứu. “Đó là nơi các cuộc trò chuyện sẽ diễn ra với những đứa con của họ, để chia sẻ lịch sử mà chúng ta có với tư cách là những người Canada. Trải qua những giai đoạn khó khăn này, với tư cách là một đất nước, chúng ta phải thừa nhận quá khứ nhưng cũng thừa nhận rằng những người sống sót của Trường nội trú cưỡng bách vẫn ở bên chúng ta.”

Liên đoàn Giáo viên BC cho biết họ đang làm việc với các nhà giáo dục trên toàn tỉnh để tổ chức buổi đi bộ mặc áo cam để vinh danh 215 trẻ em có hài cốt được tìm thấy ở Kamloops.

Tất cả các trường cũng đã được yêu cầu treo cờ rũ lưng chừng giữa chiều cao của cột cờ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email