Các giới chức y tế liên bang khuyến cáo cư dân Canada nên đeo khẩu trang

Ottawa:Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ sáu ngày 11 tháng 11, bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang đã khuyến cáo cư dân Canada nên đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng, trong những tuần lễ sắp tới.
Theo bác sĩ Tam thì cần có những biện pháp bảo vệ cá nhân trong những tuần sắp tới, khi mùa đông về, mùa cúm bắt đầu và những bệnh liên quan đến đường hô hấp cũng như dịch covid có thể hoành hoành trở lại.
Theo bác sĩ Tam thì đeo khẩu trang có thể giúp làm giảm số người bị bệnh phải nằm bệnh viện, nhất là những người lớn tuổi.
Số trẻ em bị bệnh nhiễm đường hô hấp RSV và phải nằm trong các bệnh viện nhi đồng, gia tăng cao trong năm nay.
Theo bác sĩ Tam thì ngoài việc đeo khẩu trang, người ta nên đi chủng ngừa cúm, chủng ngừa covid mũi bổ sung lưỡng trị.
Bác sĩ Tam cũng nói là không có các phòng ngừa nào là hoàn hảo, nhưng những cách phòng ngừa như đeo khẩu trang, chủng ngừa cúm, chủng ngừa covid.. sẽ bổ sung lẫn cho nhau.
Tính đến ngày 9 tháng 10, chỉ có 49.6 cư dân Canada chủng ngừa covid mũi bổ sung thứ nhất và chỉ có 14.3 phần trăm chủng ngừa covid mũi bổ sung lưỡng trị, trong khi chỉ có 6.5 phần trăm trẻ em dưới 5 tuổi, được bố mẹ đem đi chủng ngừa covid.
Bác sĩ Tam cũng khuyến cáo là người ta nên rửa tay thường xuyên, và đeo khẩu trang loại tốt khi có những tụ họp công cộng trong nhà.
Mùa cúm đang hoành hoành ở Hoa Kỳ và Canada, với số bệnh nhân bị cúm và phải nằm trong bệnh viện lên cao nhất so với những năm trước.
Mùa cúm lên cao đến đỉnh từ tháng 12 cho đến tháng 2.
Theo bản thăm dò dân ý của tổ chức thăm dò dân ý Nanos Research thì 70 phần trăm những cư dân Canada được hỏi ý kiến, ủng hộ việc phải đeo khẩu trang nếu có lệnh.
Tuy nhiên qua những cuộc phản đối tốn kém và đầy bạo lực của những người quá khích phản đối những ngăn cấm đại dịch, diễn ra ở Canada trong những tháng đầu năm nay 2022, người ta không nghĩ là chính quyền các cấp buộc cư dân phải đeo khẩu trang trong tương lai?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email