Các giới chức y tế tỉnh bang Ontario, mạnh mẽ khuyến cáo cư dân nên đeo khẩu trang khi hội họp trong nhà.

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ hai 14 tháng 11, bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario đã lên tiếng mạnh mẽ khuyến cáo cư dân trong tỉnh bang nên đeo khẩu trang khi hội họp trong nhà, vì có đến 3 nguy cơ bị bệnh trong mùa đông năm nay/
Cũng theo bác sĩ Moore thì ba nguy cơ có thể bị bệnh và phải vào nằm trong bệnh viện là nguy cơ bị nhiễm covid, nguy cơ bị nhiễm bệnh cúm và nguy cơ bị nhiễm bệnh đường hô hấp Respiratory Syncytial Virus (RSV).
Tuy nhiên bác sĩ Moore đã không đề nghị chính quyền tỉnh bang phải ra lệnh buộc đeo khẩu trang, mà để tự ý thức từng cá nhân trong việc phòng bệnh cho chính mình và cho những người xung quanh.
Bác sĩ Moore cũng khuyến cáo mọi người nên đi chủng ngừa cúm và chủng ngừa covid mũi bổ sung lưỡng trị.
Hiện nay có đến hai loại thuốc chủng ngừa covid bổ sung lưỡng trị của hai công ty Pfizer và Moderna.
Người ta có thể đến chủng ngừa ở các y viện chủng ngừa, ở văn phòng bác sĩ gia đình hay ở các dược phòng lớn.
Hiện nay chưa có loại thuốc chủng ngừa cho loại vi rút nhiễm đường hô hấp RSV, và vì thế người ta càng nên đề phòng hơn bằng cách đeo khẩu trang ở những nơi có đông người tụ họp như siêu thị, trong các lớp học, các phòng tập thể dục..
Những người lớn bị cảm như sổ mũi, có thể lây bệnh cho những em nhỏ, nhất là những em dưới 2 tuổi, vì thế bác sĩ Moore nhắc nhở các bậc cha mẹ, không nên lây bệnh cho con.
Hiện nay số trẻ em bị bệnh RSV đã nằm đầy nghẹt các khu cấp cứu của các bệnh viện nhi đồng trên toàn Canada.
Mùa cúm thường diễn ra mạnh nhất từ tháng 12 cho đến tháng 2 năm sau.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email