Các hãng hàng không cắt giảm giá vé để thu hút hành khách

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 5 tháng 6, các hãng hàng không Canada đã cắt giảm giá vé thấp đến mức chưa từng thấy, để thu hút lại hành khách sau thời đại dịch.
Giá vé của hãng hàng không Westjet đi từ Toronto đến Vancouver chỉ có $127 cho một chuyến đi , và chuyến đi từ Toronto đến thành phố Kelowna cũng chỉ có $134 cho một chuyến.
Giá vé này không phải chỉ kéo dài trong vài tuần như những lần bán vé đại hạ giá trước đây,mà kéo dài cho đến cuối năm nay 2021.
Tuy nhiên nếu người ta muốn đi thì phải mua vé sớm, vì có thể vé sẽ bán hết trước ngày khởi hành nhiều tháng khi có quá nhiều người mua.
Theo nhận định của ông Frederic Dimanche, giáo sư trường đại học Ryerson về môn du lịch và khách sạn thì các hãng hàng không Air Canada và Westjet đã cho hạ giá vé máy bay vì nhiều lý do:
– Chính quyền liên bang Canada sẽ nới lỏng những giới hạn trong lãnh vực hàng không và vì thế các hãng hàng không đã hạ giá vé trước để thu hút hành khách.
– Việc cắt giảm giá vé cũng là một cách giúp cho hành khách tin tưởng hơn là việc du lịch bằng máy bay an toàn sau đại dịch.
Cũng theo giáo sư Dimanche thì một khi hành khách lấy lại được tin tưởng thì giá vé máy bay sẽ không còn rẻ như thế nữa, và người nào chuẩn bi về thăm nhà, gặp bạn bè với giá vé máy bay rẻ, thì phải mua càng sớm càng tốt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email