Các hãng hàng không Hoa Kỳ sẽ mướn thêm hàng chục ngàn nhân viên cho năm tới 2022

New York: Tuy đại dịch covid vẫn hoành hoành trên toàn thế giới và có thêm những nguy hiểm của loài covid biến thể omicron, nhưng các công ty hàng không Mỹ vẫn lạc quan, chuẩn bị mướn thêm nhân viên cho năm tới 2022.
Dường như chủ tịch của các công ty hàng không Mỹ đều tiên đoán là nền kinh tế sẽ khởi sắc và sẽ có nhiều người du lịch đây đó trong năm tới?
Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 14 tháng chạp, công ty hàng không American Airlines cho biết là ngoài hàng ngàn nhân viên đã mướn trong năm nay 2021, công ty này sẽ mướn thêm 18 ngàn nhân viên nữa trong năm tới 2022.
Trong thời đại dịch, chủ nhân các hãng hàng không Mỹ khuyến khích các nhân viên nên về hưu sớm hay nghỉ việc không lương một thời gian, đe73 các công ty này cắt giảm các chi phí.
Và bây giờ thì tại các nước tây phương đang có tình trạng thiếu người làm việc, kể cả các công ty hàng không Hoa Kỳ.
Các công ty hàng không Mỹ đã mướn thêm hàng chục ngàn nhân viên trong năm nay và sẽ còn mướn thêm nhân viên trong năm tới 2022.
Công ty hàng không American Airlines có 130 ngàn nhân viên, và đã mướn thêm 16 ngàn nhân viên trong năm nay và sẽ mướn thêm 18 ngàn nhân viên trong năm tới.
Một công ty hàng không Mỹ khác là công ty Southwest Airlines đã mướn thêm 8 ngàn nhân viên trong năm nay và sẽ mướn 5 ngàn nhân viên nữa trong năm tới 2022.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email