Các hàng quán, tiệm làm móng ở Toronto xin được mở cửa

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 8 tháng 3, thành phố Toronto và vùng Peel bao gồm những thành phố như Mississauga, Brampton ở tỉnh bang Ontario đã được mở cửa lại, nhưng thay vì được cấp màu đỏ như vùng York, Toronto và Mississauga đã được liệt trong tình trạng mầu xám: các nhà hàng, các tiệm nails, các tiệm cắt tóc, các phòng tập thể dục chưa được mở cửa lại.
Vì thế có những khu vực cách nhau 1 con đường,phân chia hai vùng xám và đỏ, thì có tiệm đươc mở cửa, có tiệm lại không.
Như trường hợp các nhà hàng, các tiệm nails ở cách nhau con đường: miền bắc của đường Steeles thì được mở cửa, trong khi các tiệm ở phía nam của đường Steeles thì phải đóng cửa.
Mới đây ông Regan Irvine, chủ nhân của quán rượu The Irv Gastro Pub trong thành phố Toronto đã làm thỉnh nguyện thư xin cho thành phố Toronto ở vào vùng cấp mầu đỏ, để tiệm của ông được mở cửa lại.
Thỉnh nguyện thư của ông Irvine đã nhận được hàng ngàn chữ ký ủng hộ.
Ông Irvine yêu cầu chính quyền tỉnh bang nới lỏng những ngăn cấm để các tiệm rượu, các nhà hàng trong thành phố Toronto cũng sẽ được mở cửa, như các tiệm tương tự ở các thành phố Vaughan, Richmond Hill.. trong vùng York.
Ông Irvine cũng nói là nhiệt độ trong tuần sắp tới lên đến 13 độ C và ông yêu cầu chính quyền thành phố, cho mở cửa ít nhất là cho bán lộ thiên trong các sân của nhà hàng.
Cũng theo ông Irvine thì quán rượu của ông cũng như phần lớn các quán hàng khác, đã tuân theo những quy luật buộc khách hàng phải đeo khẩu trang, cũng như họ lau chùi, diệt khẩn thường xuyên..
Ông Irvine cũng nói thêm là thật là không công bằng khi một quán rượu ở thị trấn Collingwood được phục vụ một lúc 50 khách hàng, trong khi quán rượu lại bị đóng cửa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email