Các khoa học gia tìm ra cách chữa bệng ung thư phổi

Thousand Oaks, California: theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 8 tháng hai, thì sau hơn 40 năm miệt mài nghiên cứu, các khảo cứu gia của công ty dược phẩm Amgen vừa khám phá ra một cách chữa trị ung thư phổi.
Chúng ta cũng biết ung thư phổi là một trong bệnh ung thư không chữa được và gây nhiều tử vong nhất trong số các loại bệnh ung thư.
Việc khám phá mới này không những giúp cho việc trị liệu những bệnh nhân bị ung thư phổi mà còn cho cả những bệnh nhân bị ung thư trực tràng ( colorectal cancer).
Việc khám phá này đã giúp cho công ty Amgen chế tạo một loại thuốc dùng để chữa bệnh ung thư phổi và ung thư trực tràng.
Hàng năm có khoảng 228 ngàn người Mỹ bị bệnh ung thư phổi và hầu như ít có ai có thể sống sót.
Các khảo cứu gia của công ty dược phẩm Amgen đã công bố kết quả cuộc khảo cứu tại cuộc hội thảo the World Conference on Lung Cancer trong tuần lễ trước./
Loại thuốc chữa ung thư phổi mới này có tên là Sotorasib và đã được thử nghiệm trên 126 người bị bệnh ung thư phổi: khối ung thư trong 3 bệnh nhân trong số 126 người hoàn toàn biến mất, tức là khỏi bệnh hoàn toàn.
Trong khi những bệnh nhân còn lại, khối u đã không gia tăng sau khi dùng thuốc được 7 tháng.
Bác sĩ John Minna, bác sĩ chuyên về ung thư phổi của trung tâm y khoa trường đại học Texas ở Dallas nói là nếu dùng thuốc của công ty Amgen hợp với những loại thuốc đang dùng để chữa ung thư hiện nay, thì có hiệu quả hơn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email