Các kiểu đánh ghen… hiện đại ở trong nước

Đoàn Dự ghi chép

Bóp “chỗ hiểm” của chồng của cô giáo ở Phú Thọ

Lỗi hoàn toàn là do người chồng?

Hôm 29-5 vừa rồi, tại khu tập thể trường Tiếu học Minh Hòa (thuộc Khu 4, xã Minh Hòa, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ), Lương Tiến Dũng, 35 tuổi, giáo viên thể dục kiêm  tài xế lái xe vận tải nhỏ của gia đình, quê gốc tại xã Hương Nha, huyện Tam Nông, cùng tỉnh Phú Thọ, đã đánh vợ cũ của mình là chị Nguyễn Thục Oanh, 31 tuổi, giáo viên tiểu học dạy cùng trường Minh Hòa. Hậu quả là chị Oanh bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ.

Ngày 3-6-2016, cơ quan công an huyện Yên Lập – nơi vợ chồng thầy giáo và cô giáo Dũng-Oanh “tái hôn” sinh sống –  đã nhờ cơ quan pháp y giám định sự tốn hại sức khỏe của chị Oanh. Kết quả là Trung tâm Giám định Pháp y tỉnh Phú Thọ đã kết luận chị Oanh bị tổn hại 28% sức khỏe. Với kết quả này, công an huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án và bắt giam Lương Tiến Dũng để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích” cho vợ.

Lương Tiến Dũng và chị Nguyễn Thục Oanh đã kết hôn với nhau cách đây 7 năm (2009) và có với nhau hai mặt con, một gái, một trai. Tuy nhiên, trong thời gian chung sống, do anh Dũng làm thêm nghề lái chiếc xe vận tải nhỏ của gia đình, thường phải giao dịch vui vẻ với người nọ người kia để lấy mối, chị Oanh hay ghen bóng ghen gió nên giữa hai người thường xảy ra xích mích, nên tới tháng 8-2014, cả hai ly dị.

Người nhà chị Oanh cho biết, dù đã ly dị và đi kiếm chỗ trọ khác, nhưng ngoài việc gặp mặt ở trường, thỉnh thoảng anh Dũng đi lái xe về vẫn ghé thăm hai con, mua quà cho con. Thấy hai đứa trẻ quấn quýt bố, đồng thời cũng thấy Dũng có thái độ ăn năn hối cải, nhiều lần xin lỗi và ngỏ lời muốn nối lại “tình xưa nghĩa cũ”, nên chị Oanh cũng mủi lòng, cho phép Dũng trở về sống chung với mình trong căn nhà tập thể của trường như trước. Tuy nhiên, chẳng được bao lâu, Dũng lại trở lại tính cục cằn thô lỗ của mình. Đến ngày 29/5 vừa qua, Dũng đánh chị Oanh vô cùng dã man đến mức phải vào bệnh viện.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã phải khâu tới 17 vết thương trên cơ thể nạn nhân. Ngoài ra, khi chụp CT, các bác sĩ xác nhận trong đầu nạn nhân có nhiều vết tụ máu. Sau  10 ngày nhập viện, sức khỏe của cô giáo Oanh vẫn còn rất yếu, thêm vào đó là hai răng bị gẫy, vùng mặt và đầu bị tổn thương nên không nói được nhiều. Một điều tra viên cho biết Lương Tiến Dũng đã dùng dao rọc giấy, sống dao rựa và then cửa sắt để hành hung chị Oanh, khiến khắp người chị mang đầy thương tích.

Ra tay vì bị vợ bóp “chỗ hiểm”?

Nói về nguyên nhân của các mâu thuẫn, Dũng cho rằng sự nóng giận quá mức của mình một phần là do vợ ngang ngạnh, một phần do trong người Dũng lúc ấy cũng có hơi men. Dũng kể “khoảng 9 giờ tối cùng ngày, em chở máy tính từ Hà Nội về tới nhà anh Quốc tại xã Minh Hòa. Anh Quốc nói nay ăn mừng mua máy nên mời em ở lại nhậu chơi. Lúc ăn uống xong, về nhà, em thay quần áo rồi đi ngủ với con trai ở giường phía ngoài thì nghe thấy cô ấy cằn nhằn là hay la cà, nhậu nhẹt, vô trách nhiệm với vợ con. Sẵn co hơi men trong người, hơn nữa lại bực chuyện cô ấy không thèm trả lời điện thoại lúc sáng nên em nổi sùng, chạy sang chỗ giường cô ấy và bảo: “Mày nói cái gì?”. Tay em cầm chiếc dép nhựa, bèn quật vào mặt cô ấy. Cô ấy dùng tay đỡ chiếc dép. Em nhảy lên giường tát thẳng cánh cho cô ấy một cái thì cô ấy ôm chặt lấy em định đánh.

Cô ấy nhảy xuống đất. Lúc ấy em đang mặc áo may-ô và quần đùi (quần xà-lỏn), cô ấy kéo quần em xuống, tay phải nắm lấy “chỗ đó” bóp thật chặt khiến em đau điếng. Em hét lên: “Bỏ ra, mày muốn giết tao hả?”. Nhưng cô ấy không bỏ, lại càng bóp mạnh hơn. Em đau khủng khiếp, bắt buộc phải nắm tóc và tát vào mặt cô ấy. Trong lúc giằng co, em thấy con dao rọc giấy ở trên mặt bàn, bèn vơ lấy gí vào cổ cô ấy và bảo: “Buông ra! Nếu mày không buông tao giết chết mày!”. Nhưng cô ấy vẫn không buông rồi cứ nắm chặt “chỗ đó” mà lôi em tới gần chỗ cửa. Sợ hai “quả trứng” vỡ mất vì em đau đến nỗi khụyu hai chân xuống đất, đánh rơi con dao. Đến lúc đó cô ấy mới chịu buông tay ra định mở cửa để chạy thoát thân. Nhưng chốt cửa bị kẹt không mở ra được. Nhân cơ hội đó, em vùng dậy nắm tóc cô ấy và tát túi bụi. Vợ em bỏ chạy ra phía sau (chỗ bếp và nhà tắm)”.

h2

“Em biết là em có lỗi, nhưng đàn ông, bị bóp hạ bộ như vậy là đau lắm, chịu không nổi, phát điên phát khùng lên được. Em chỉ mong vợ em hiểu rõ điều đó mà tha thứ, làm đơn bãi nại cho em được về tiếp tục chạy xe, phụ giúp với cô ấy để nuôi hai đứa con còn nhỏ chứ em đâu có trăng hoa gì. Vợ chồng, cứ mỗi người nhường nhịn nhau một tí sẽ có hạnh phúc”.

Thưa quý bạn, vợ ghen tuông rồi nghĩ ra cách “bóp” thì chồng đau lắm. Trong truyện võ hiệp của Kim Dung, Lão ngoan đồng Chu Bá Thông có thế võ gọi là cầm nã thủ, nghĩa là trong lúc đánh nhau, mình nắm chặt lấy hai cổ tay đối phương – nắm thật chặt – rồi dùng chân mà đá vào hạ bộ của nó thì nó thua là cái chắc. Đằng này, cô giáo lại dùng thế võ “cầm nã… điểu” do chính cô phát minh ra còn độc địa hơn thế võ “cầm nã thủ” danh tiếng của Lão ngoan đồng Chu Bá Thông nữa thì anh chàng giáo viên thể dục kiêm tài xế lái xe Lương Tiến Dũng không… bị thọt lên cổ sao được. Thiện tai, thiện tai, nữ nhân khả úy – Lành thay, lành thay, đàn bà đáng sợ – là ở chỗ đó

Một kiểu đánh ghen rất… hiện đại!

Chuyện dưới đây là do một giám đốc, tạm gọi là Cao Tuấn,  Hà Nội kể:

“Bạn đã bao giờ xem Cheaters (Những Kẻ Lừa Đảo) của đài CBS (Mỹ) chưa? Đó là một chương trình gây sốc khi một ngày đẹp trời nào đó, bạn bỗng dưng trở thành nhân vật bất đắc dĩ bị lôi lên truyền hình do vợ bạn nghi chồng ngoại tình.

Vợ tôi rất thích chương trình này. Cô ấy là một người ghen tuông vô cùng khủng khiếp. Vì thế mỗi lần xem Cheaters, cô ấy đều rất hào hứng, ngồi bình luận như đó chính là câu chuyện của mình. Rồi cô ấy đặt ra những trường hợp, nếu mình là nhân vật bị phản bội trong Cheaters thì mình sẽ ứng xử như thế nào?

Mỗi lần xem xong Cheaters, vợ tôi lại lôi ra một quyến số, ghi chép lại những kinh nghiệm xử sự tình trạng mà theo cô ấy thì đó chính là một loại “cẩm nang” dạy cho phụ nữ cách… đánh ghen!

Với những gì học được từ ti-vi, sách báo, Facebook, bạn bè .., vợ tôi áp dụng phương pháp “quản lý chồng” rất chặt. Mọi hoạt động hàng ngày của tôi, cô ấy nắm rõ từng chi tiết. Còn tôi, mặc dầu là giám đốc của một công ty truyền thông lớn với đội ngũ nhân viên lên đến hơn 100 người, nhưng lúc nào tôi cũng có cảm tưởng mình bị gò bó, không có tự do. Nhân viên công ty ai cũng biết vợ tôi hay ghen. Trước đây, cô ấy còn đòi đến làm việc cùng để dễ bề kiểm soát tôi, nhưng tôi không đồng ý. Đổi cách, thỉnh thoảng cô ấy lượn qua lượn lại cơ quan chơi, có khi làm thân với các chị em trong công ty, nhưng ai cũng biết là để cô ấy xây dựng đường dây “chân rết”, nhằm lấy thông tin về chồng.

Nhưng “dao sắc không gọt được chuôi”, tôi vẫn có bồ. Tất nhiên tôi không dại gì dính vào các cô trong cơ quan vì tai mắt của vợ tôi ở khắp mọi nơi. Người tình của tôi là một cô sinh viên mới ra trường, nhân viên của một công ty khác. Lần đầu gặp em, tôi đã bị trúng tiếng sét ải tình vì em quá xinh đẹp, dịu dàng, thân thiện, khác hẳn tính cách của vợ tôi. Chẳng những thế, em còn có suối tóc mượt mà, mềm óng. Mỗi khi được áp mặt vào mái tóc đó, tôi không muốn về nhà nữa.

Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Vợ tôi bắt đầu nghi ngờ về sự đi về thất thường của chồng. Do mê mẩn chương trình Cheaters, cô ấy đã lập kế hoạch vô cùng tinh vi để “làm thịt” tôi.

Như thường lệ, hôm đó là vào tối Thứ Bảy,  tôi lao đến bên người tình như một cơn lốc cho thỏa một tuần lễ mong nhớ. Người tình của tôi có thuê một căn hộ chung cư nhỏ ở ngoại thành Hà Nội. Tôi coi đó là địa điểm lý tưởng để chúng tôi gặp nhau và ân ái.

Đang lúc gục mặt vào suối tóc của em thì tôi bỗng nghe có tiếng gõ cửa và tiếng gọi bên ngoài: “Cho thu tiền điện nào!…”. Người yêu của tôi vội ra mở cửa thì ôi thôi, đó không phải nhân viên điện lực mà là… vợ tôi! Nàng đi cùng một ê-kíp quay phim, chụp hình và những dụng cụ lỉnh kỉnh. Tôi chết sững khi thấy mụ “Hoạn Thư” và những người tôi không biết là ai và họ đến làm gì. Họ là những nhà báo được bà La Sát dẫn đến để quay phim chụp hình, ghi chép tội trạng của tôi chăng?

Không có màn đánh ghen kinh hoàng như báo chí vẫn đăng. Không có tiếng gào khóc như mọi người vẫn thấy trên Internet. Cuộc đánh ghen của vợ ôi rất… nhân văn.

Hai nhân vật chính là tôi và người tình của tôi bị tra hỏi về việc ngoại tình. Tất cả những hình ảnh, lời nói của cặp “gian phu dâm phụ” này đều được vợ tôi chỉ đạo quay lại thật rõ. Trong bộ phim đó, tôi đã phải thú nhận mình phản bội vợ ra sao, nguyên nhân nào khiến tôi lại làm như thế, bây giờ tôi muốn giữ lại gia đình hay theo nhân tình… Vợ tôi đứng ngoài, mặt lạnh tanh nhưng nhiều lúc tôi thấy cô ấy bặm môi nhằm kiềm chế sự tức giận bộc phát.

Tôi nói rằng tôi xin được trở về với gia đình và xin lỗi cô nhân tình của mình, còn vợ tôi thì không nói một tiếng nào cả.

Nhưng choáng váng là hôm sau, ở sảnh lớn của công ty, vợ tôi đã cho chiếu toàn bộ những thứ ghi lại từ cuộc “hỏi cung” hôm qua với sự ê chề của tôi. Tất cả các nhân viên trong công ty đều cảm thấy bất ngờ. Họ nhìn tôi với ánh mắt vô cùng ái ngại. Khi tôi gọi điện thoại yêu cầu vợ đừng làm như thế nữa thì cô ấy buông một câu xanh rờn: “Anh có quyền của anh, tôi có quyền của tôi”. Không dừng lại ở đó, cô ấy còn gửi dĩa đã sao chép ra cho gia đình nội ngoại  hai bên và gửi cho cả giám đốc công ty đối tác – nơi người tình của tôi làm việc. Cô ấy lại còn đăng tải những đoạn clip đã được cắt ngắn của buổi “đấu tố” hôm trước lên diễn đàn “Tâm sự của chị em phụ nữ” để mọi người thi nhau ném đá.  Gương mặt của các nhân vật trong clip được che mờ, ngoại trừ tôi và người tình của tôi thì rất rõ rệt.

Sau đó, tôi nghe người bạn là giám đốc ở bên công ty đối tác cho biết, cô nhân tình bé nhỏ xinh đẹp của tôi vì không chịu nổi sự ê chề, nhục nhã nên đã xin nghỉ việc rồi về quê. Nhưng khi cả làng, cả họ hàng nhà cô ấy biết chuyện, cô ấy lại bỏ đi đâu mất thì không ai biết.

Còn về phần tôi, sau khi đã nếm đủ mọi sự nhục nhã, tôi bỗng thấy ghê sợ vợ mình. Tôi biết mình sai nhưng không thể ngờ cô ấy lại làm một việc kinh khủng như thế. Đến công ty, tôi phải chịu đựng các ánh mắt soi mói của mọi người và dường như họ không còn coi trọng tôi như trước nữa. Thỉnh thoảng ông bà nội, ông bà ngoại lại gọi điện thoại đến nhiếc móc tôi. Trong khi đó vợ tôi thì vẫn điềm nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

Cuộc sống hàng ngày của tôi trôi qua vô cùng nặng nề. Nếu không vì đứa

con, tôi đã bó đi thật xa để không phải chịu đựng thêm nữa. Giờ tôi biết làm sao đây hở trời?”

Dắt con chít khăn tang đến phá đám cưới của chồng

Sự việc người vợ cùng hai con đến khách sạn Duy Tân, đường Hùng Vương thành phố Huế, phá đám cưới của người chồng với cô vợ trẻ, xảy ra vào chiều 15/11/2015, từng gây xôn xao.

Theo đó, khi hàng trăm bạn bè, người thân đang vui vẻ dự tiệc cưới của anh Vũ (45 tuổi) và cô Lê (20 tuổi) thì vợ cũ của anh Vũ là chị Duyên dẫn theo hai con đến để đánh ghen khiến cả đám cưới náo loạn. Dù bảo vệ đã ngăn cản nhưng chị Duyên và hai con (con gái 21 tuổi, con trai 18 tuổi) đầu đội khăn tang trắng, trên tay bưng “di ảnh” vẫn lớn tiếng khóc lóc, quát tháo chú rể lẫn cô dâu. Vụ lộn xộn kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ khiến nhiều khách đến dự tiệc phải ra về. Bảo vệ khách sạn kéo cổng không cho người bên ngoài tràn vào.

h4

Vụ đánh ghen hy hữu khiến hàng trăm người đi đường hiếu kỳ đứng lại theo dõi. Một đoạn đường dài phía trước khách sạn tắc nghẽn. Công an thành phố Huế phải huy động lực lượng đến để duy trì trật tự, điều hành giao thông.

Một người hàng xóm cũng từ bên Lào về, ở gần nhà chị Duyên kể: “Nhiều năm trước, khi anh Vũ còn nghèo, có xin vào phụ quán cơm cho mẹ của chị Duyên ở bên Lào. Thấy con gái và Vũ yêu thương nhau, mẹ chị Duyên đã để lại quán cơm cho hai người buôn bán. Không hiểu vì lý do gì, sau này anh Vũ về nước, mua nhà mới và không công nhận hai con của chị Duyên là con của mình. Khi chúng về thăm, anh Vũ đã đuổi ra khỏi nhà”, người hàng xóm cũng từ bên Lào về này cho biết như vậy.

Thời gian gần đây, anh Vũ và một cô gái trẻ tên Lê ở Huế yêu nhau và tổ chức đám cưới. Sau khi biết sự việc, chị Duyên cùng hai con và hàng chục người thân đã kéo đến khách sạn Duy Tân “làm  cho  ra nhẽ”.

Tuy nhiên, anh Vũ khẳng định mối quan hệ trước đây ở bên Lào giữa mình và chị Duyên chỉ là mối quan hệ “qua đường” chứ không có cưới hỏi gì cả. Trước khi quen anh Vũ, chị Duyên đã có một đời chồng và có một người con gái tên Vy.

Anh nói: “Trong thời gian qua lại, tôi với Duyên có với nhau một con trai tên Quân. Kể từ khi có con chung, tôi luôn làm đầy đủ trách nhiệm của một người cha, chu cấp tiền bạc, chăm lo đời sống cho con. Ngay cả khi Duyên không có tiền để mua lại quán ăn của mẹ ruột, tôi cũng chấp nhận bỏ ra 100 triệu đồng mua lại để cô ấy có nơi buôn bán”.

Anh Vũ cũng cung cấp thêm: “Khi về nước để làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con, Duyên đã tự ý khai sinh cháu Vy và cháu Quân mang họ của tôi mà không cho tôi biết. Điều này khiến nhiều người tưởng rằng tôi chính là cha ruột của cả cháu Vy, con riêng của cô ấy”.

Còn cô dâu trẻ tên Lê (ngụ tại đường Vạn Xuân, TP Huế) cho rằng, trước khi đám cưới diễn ra, cả cô và anh Vũ đã đến đăng ký kết hôn tại UBND xã Lộc Bổn. “Trong hồ sơ đăng ký, cả hai địa phương nơi chúng tôi cư trú đều xác nhận tôi và anh Vũ đều độc thân, chưa kết hôn lần nào nên đám cưới của chúng tôi đúng quy định của pháp luật”, cô nói.

Trong khi đó, bà Xuân (mẹ ruột chị Duyên) đã lên tiếng phản bác và chỉ trích anh Vũ khi anh này tổ chức đám cưới với cô vợ trẻ. Theo bà, anh Vũ trước đây làm nghề thợ xây ở Lào, quen và sống chung như vợ chồng với con gái bà từ năm 1996. Đến năm 1997, anh Vũ với con gái bà có con chung là cháu Vy.

Bà Xuân thừa nhận, trước khi sống chung với Vũ, con gái bà đã có một đời chồng. Nhưng sống với nhau 8 năm không có con, người chồng cũ của con gái bà tự ý chia tay chứ không có hôn thú hoặc ra tòa gì cả.

Cũng trong khoảng thời gian anh Vũ sống ở Lào thì gặp và làm quen với cô Lê, hai người thường nhắn tin cho nhau. Tình cờ, cháu Quân (con chung giữa anh Vũ với chị Duyên) đọc được tin nhắn rồi phát giác chuyện cha mình ngoại tình.

Cũng theo lời bà Xuân, ở bên Lào, anh Vũ thường lấy cớ cháu Vy không phải là con đẻ của mình mà đánh đập cháu. Cũng từ đó, tình cảm giữa hai vợ chồng bắt đầu rạn nứt. Ít lâu sau, anh Vũ lấy cớ về nước chữa bệnh và đến ngày 15/11/2015 thì tổ chức đám cưới với cô Lê ở Huế trước sự ngỡ ngàng của gia đình.

Giải thích về việc tại sao hai đứa con của chị Duyên đầu quấn khăn tang, tay bưng “di ảnh” của anh Vũ đến phản đối đám cưới, bà Xuân cho rằng: “Vì Vũ không nhận cháu Vy là con ruột nên gia đình bất mãn”.

Hiện nay, cái mốt vợ cũ đã ly hôn hoặc chưa ly hôn đem con cái, đội khăn tang, bưng “di ảnh”, rắc vàng mã, giấy tiền, thuê nha đòn đám ma ..vv.. đến gào khóc và cử hành nhạc ai oán để phá đám cưới của chồng với bồ của chồng là kế rất độc, nhưng dù sao nó cũng “đỡ” hơn tạt axít, đánh đập hoặc lột trần truồng tình địch. Cảnh sát chỉ can thiệp bằng cách khuyên giải hoặc ngăn cản là cùng chứ không bắt bớ gì được. Rất tốt, hoan hô các… sáng kiến đó.

Đoàn Dự

 

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email