Các nghệ sĩ giúp nạn nhân cháy rừng ở Úc

Minh tinh Nicole Kidman khóc trên thảm đỏ sự kiện trước thềm Quả Cầu Vàng hôm 4/1 vì thuơng dân Úc chịu nạn cháy rừng.
Theo US Weekly, một số nhân chứng kể lại Nicole Kidman trông mệt mỏi và buồn bã vì liên tiếp nghe tin xấu về tình hình người dân Úc. Nicole cho biết xin khán giả thứ lỗi vì không thể tập trung tham gia sự kiện do lo lắng về thiên tai tại quê nhà. Cô rời đi sau 15 phút.
Sau sự kiện, vợ chồng Nicole Kidman thông báo trên trang cá nhân sẽ ủng hộ 500.000 Mỹ kim cho tổ chức Rural Fire Service đang trực tiếp yểm trợ người dân Úc đối phó các đám cháy. Đại diện của nữ diễn viên cho biết hiện hai khu nhà của Nicole không bị ảnh huởng bởi các vụ hỏa hoạn. Cô và chồng – ca sĩ Keith Urban – sở hữu trang trại rộng khoảng 111 mẫu Anh tại đồi Bunya cùng một căn penthouse tại Sydney.
Cùng gia đình Nicole, ca sĩ Pink cũng ủng hộ 500.000 Mỹ kim cho công tác chữa cháy tại Úc. Nhiều ngôi sao khác như Leonardo DiCaprio, Hugh Jackman, Paris Hilton cho biết đang vận động các nguồn đóng góp để giúp người dân Úc.
Từ tháng 9, hàng loạt vụ cháy rừng liên tiếp bùng phát tại Úc, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 12.000 ngôi nhà bị phá hủy. Nguyên nhân được xác định vì hiện tượng nóng lên toàn cầu, cùng thời tiết khô hạn có gió lớn khiến các đám cháy lan tỏa nhanh chóng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email