Các nghệ sĩ và các nhà lãnh đạo chia sẻ câu chuyện về kỳ nghỉ của họ

Nhảy từ bồn tắm nước nóng vào tuyết là một trong những cách nhạc sĩ gốc Cuba Alex Cuba đón nhận cuộc sống trong những tháng mùa đông tại nhà của ông ở Smithers, B.C. Người nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy và Juno của Latin nói: “Vài năm trước, tôi bắt đầu không chỉ lăn trên tuyết mà còn ngồi trên tuyết. Và sau đó nằm trên tuyết và xem mình có thể làm được bao lâu. Và nó đã trở thành cuộc thi trượt tuyết.”

Là một phần của loạt chương trình Bright Lights of December của đài CBC B.C., các nghệ sĩ, nhạc sĩ và các nhà lãnh đạo cộng đồng đã chia sẻ điều gì mang lại cho họ sự thoải mái và vui vẻ trong kỳ nghỉ lễ.

Cuba cũng dành thời gian viết và thu âm nhạc trong phòng thu tại nhà, đặc biệt là khi thời tiết trở lạnh. “Tôi nói đùa về điều đó. Tôi nói với mọi người rằng khi thời tiết không như chúng ta mong muốn, âm nhạc là cơ chế bảo vệ của tôi.”

Năm nay, Cuba đã phải trải qua đầu tháng 12 trong tình trạng cách ly sau khi trở về từ biểu diễn tại Latin Grammys ở Miami. Nhưng việc ở một mình trong ngôi nhà yên tĩnh trong nhiều tuần cho phép anh ấy tập trung vào âm nhạc, và anh ấy đã làm việc với năm bài hát mới.

Mùa lễ năm nay cũng có vẻ khác một chút đối với Josie Osborne, dân biểu NDP mới được bầu chọn cho đơn vị bầu cử Mid Island-Pacific Rim. Cựu thị trưởng của Tofino nói rằng cô ấy thích chơi trò chơi trên bàn (board games), vì vậy cô ấy đã phải di chuyển những loại hoạt động đó trực tuyến. Osborne nói: “Tôi là một người rất hướng ngoại và tôi thực sự thích ở bên những người khác.” Osborne cũng có truyền thống hái tảo bẹ biển cùng bạn bè để gây quỹ cho khu vườn trường cộng đồng địa phương.

Osborne nói “Có lẽ chúng tôi sẽ làm điều đó một cách độc lập trong nhà bếp của chính mình và chúng tôi sẽ kết nối thông qua FaceTime hoặc Zoom để chúng tôi vẫn có thể chia sẻ, chia sẻ tiếng cười và chia sẻ tình bạn thân thiết.”

Nhưng một hoạt động mà COVID-19 sẽ không thay đổi đối với chính trị gia là đi bộ dọc theo các bãi biển của Tofino: “Đó luôn là nơi mang lại cho tôi rất nhiều cảm hứng và sự thoải mái khi ở đây và xung quanh là một cảnh quan tuyệt đẹp và một môi trường tuyệt đẹp như vậy.”

Bắt đầu một số hoạt động ngoài trời mới cũng đã giúp cho nhạc sĩ Carey Newman vực dậy tinh thần trong năm đầy thử thách này. Newman cho biết anh đã có được sự minh mẫn bằng cách thức dậy sớm để tham gia đạp xe với Câu lạc bộ Đạp xe Tripleshot ở Victoria. Anh nói “Nó giúp tôi ra ngoài và làm việc và nó kích hoạt tâm trí tôi và kích hoạt cơ thể tôi.” Mặc dù Newman đang tập trung vào việc cải thiện trạng thái tinh thần của bản thân trong thời gian đại dịch xảy ra, nhưng anh ấy muốn mọi người biết rằng “OK not to be OK”, (không ổn cũng không sao) ngay bây giờ.

Nhạc sĩ nhạc jazz Maureen Washington, người cũng làm ngôi nhà của cô ở Victoria, kỷ niệm kỳ nghỉ đông với truyền thống gia đình liên quan đến việc truy tìm một con gà tây quá khổ.

Cô cho biết gia đình đã gọi đến các cửa hàng khác nhau để tìm con gà tây lớn nhất, một truyền thống được bắt đầu bởi người chồng quá cố Darryl Schultz của cô. Washington nói “Và vì vậy, để tôn vinh chồng tôi, nó cũng tạo ra rất nhiều thức ăn thừa của gà tây.” Washington cho biết bài hát yêu thích của cô để hát trong kỳ nghỉ đông là Love is Christmas của Sara Bareilles.

Washington nhớ lại đã xem một buổi biểu diễn bài hát của một nhạc sĩ khác trong thời gian người chồng quá cố của cô bị bệnh nặng. Cô nói “Tôi đã khóc trong suốt bài nhạc và tôi chỉ nhận ra rằng Giáng sinh là tất cả về tình yêu.” Đó là một thông điệp mà Washington đã gửi gắm vào trái tim mình trong năm nay, gọi điện và gửi những gói hàng đến bạn bè và gia đình bị cô lập bởi đại dịch.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email