Các nhà đầu tư rút khỏi thị trường tiền ảo gần 2.5 tỷ Mỹ kim, trong vòng 6 ngày

New York: theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 14 tháng 11, các nhà đầu tư đã ào ào rút những loại tiền ảo hay tiền điện tử ra khỏi thị trường chứng khoán tiền ảo Binance, thị trường chứng khoán tiền ảo lớn nhất thế giới.
Trong vòng 6 ngày, tính đến ngày thứ hai 14 tháng 11, các nhà đầu tư đã rút số tiền ảo gồm 81,712 đồng bitcoin trị giá 1.35 tỷ Mỹ kim, 125,026 đồng ether trị giá 155 triệu Mỹ kim và những đồng stablecoin trị giá 1.14 tỷ Mỹ kim ra khỏi thị trường tiền ảo Binance.
Trong ngày thứ sáu tuần trước 11 tháng 11, thị trường chứng khoán tiền ảo FTX đã khai phá sản và khiến các nhà đầu tư đã mất số tài sản tổng cộng từ 1 tỷ Mỹ kim cho đến 2 tỷ Mỹ kim.
Cũng có những tố cáo là ông Sam Bankman Fried, chủ tịch của thị trường tiền ảo FTX đã dùng tiền đầu tư của khách hàng, để mua bán trái phép.

Cũng trong hôm thứ hai nhà tỷ phú Changpeng Zhao, chủ tịch điều hành của thị trường tiền ảo Binance đã lên tiếng kêu gọi các nhà đầu tư nên bình tĩnh , không nên hoảng hốt rút tiền ào ào ra khỏi các thị trường tiền ảo.
Việc đầu tư vào tiền ảo đã giúp cho nhiều người trở thành triệu phú, và cũng khiến nhiều người phải sạt nghiệp vì không có luật lệ rõ ràng, không có bảo hiểm.. trong việc đầu tư vào tiền ảo.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email