Các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử lỗ vốn 1,400 tỷ Mỹ kim.

Bitcoin price fallchart with crash down arrow. (Used clipping mask)

New York: Trên thị trường chứng khoán tiền điện tử thế giới trong hôm thứ hai ngày 21 tháng 11, trị giá của đồng Bitcoins cũng như trị giá của các đồng tiền điện tử khác như đồng Ethereum đã tiếp tục sút giảm đến mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua.
Trị giá của đồng Bitcoins trong ngày thứ hai 21 tháng 11, đã xuống còn 15,580 Mỹ kim một đồng: sút giảm 25 phần trăm trong vòng 1 tuần qua, sau khi thị trường chứng khoán tiền ảo FTX khai phá sản, và sút giảm 75 phần trăm trị giá so với giá tiền Bitcoins lên đến mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021.
Nhiều công ty mua bán tiền điện tử như công ty Genesis đã tạm ngưng không cho các khách hàng rút tiền ra khỏi công ty này.
Việc phá sản của thị trường chứng khoán FTX đã gây những lo ngại là sự suy thoái sẽ theo vòng domino, đến các loại đồng tiền điện tử khác.
Theo đài CNBC thì các nhà đầu tư vào tiền điện tử đã lỗ vốn khoảng 1,400 Mỹ kim, và có thể sẽ còn lỗ vốn nhiều hơn nữa trong những ngày sắp tới?
Thị trường chứng khoán FTX trước đây được định giá là 32 tỷ Mỹ kim bây giờ chỉ còn là số zero. Thị trường chứng khoán FTX này có đến trên 1 triệu chủ nợ, hay trên 1 triệu người mất tiền vì đầu tư vào FTX. Riêng 50 chủ nợ lớn nhất của thị trường FTX thì số tiền mà những người này mất cũng lên đến trên 3 tỷ Mỹ kim.
Những tin tức cho hay là nhiều dân biểu, nghị sĩ Canada như là nhà thủ lãnh đảng Bảo Thủ liên bang, cũng từng cho biết là họ đầu tư vào tiền điện tử.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email