Các nhà hàng ở tỉnh bang Ontario sẽ được mở cửa lại vào cuối tháng giêng?

Toronto: Theo những nguồn tin thông thạo phổ biến trong hôm thứ năm ngày 20 tháng giêng, thì chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ nới lỏng nhữ ng giới hạn và bắt đầu là những nhà hàng: các nhà hàng sẽ được mở cửa lại vào ngày 31 tháng giêng và số khách hàng được vào ăn cùng 1 lúc, chỉ ở mức 50 phần trăm sức chứa của các tiệm ăn này.
vào ngày 5 tháng giêng vừa qua, chính quyền tỉnh bang Ontario cho trở lại tình trạng phong tỏa giai đoạn 2: đóng cửa các nhà hàng, quán rượu, các phòng tập thể dục, các rạp xi nê, các trung tâm trình diễn văn nghệ..
Những nguồn tin thông thạo chỉ nói đến việc cho mở cửa lại các nhà hàng, và không nói gì đến các phòng tập thể dục, các rạp xi nê..?
Tuy nhiên trả lời một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh hôm thứ ba ngày 18 tháng giêng, thủ hiến Doug Ford nói là ông sẽ thông báo những tin vui đến cho cả những nhà hàng, những phòng tập thể dục..
Như thế người ta hy vọng là chính quyền tỉnh bang cũng sẽ cho mở cửa lại các phòng tập thể dục, các rạp xi nê..?
Cũng trong ngày thứ ba 18 tháng giêng, bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario cũng nói là làn sóng lây nhiễm omicron sắp lên đến đỉnh và ông cũng nói là việc mở cửa lại guồng máy kinh tế nên từ từ và theo nhiều giai đoạn.