Các nhà hoạt động lo ngại cho người vô gia cư trong dịch Covid-19

Các nhà hoạt động về người vô gia cư cho biết khi mùa đông đến, những người vô gia cư phải đối mặt với nhiều thách thức.
Thêm vào đó là các trường hợp Covid-19 gia tăng, một phần là do biến thể Omicron, và tình hình trở nên đáng lo ngại hơn.
James Hughes, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tổ chức Old Brewery Mission cho biết: “Omicron như chúng ta biết có khả năng lây lan gấp 4 lần so với những biến chủng trước nó, và liệu nó có ảnh hưởng đến những người vô gia cư không? Gần như chắc chắn là có”.
Hughes nói, lối sống của họ khiến họ dễ bị tổn thương, vì họ tụ tập trong những không gian như trung tâm tạm trú và trung tâm sưởi ấm.
Trong tháng 11, đã có 4 đợt bùng phát tại 5 trung tâm tạm trú. Ông lo sợ tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn.
Ông nhớ lại: “Một năm trước, gần như chính xác vào khoảng thời gian này, chúng tôi đã chứng kiến số lượng người nhiễm Covid tăng cao”. Điều đó buộc thành phố phải mở thêm nhiều nơi tạm trú.
Năm nay, lại phải đối phó thêm Omicro, ông Hughes cho biết: “Chúng tôi thực sự có ít không gian hơn so với năm ngoái, trong tình trạng cách ly, và mùa đông năm nay chúng tôi có ít giường hơn so với năm ngoái. Cả hai điều đó đều không tốt khi đang xảy ra đại dịch ”. Theo ông, hiện có ít hơn năm ngoái 200 giường.
Sam Watts, Giám đốc điều hành của tổ chức Welcome Hall Mission, cũng có những lo ngại tương tự.
Nguyên Minh
(Theo GlobalNews)

Nhận báo giá qua email