Các nhà phê bình kêu gọi quay lại cập nhật COVID-19 hàng ngày ở B.C.

Người dân British Columbia đang được yêu cầu giữ nguyên và giữ an toàn khi các quy định mới có hiệu lực về COVID-19, bao gồm đeo mask bắt buộc ở không gian công cộng, nhưng họ đang yêu cầu một thứ gì đó đáp lại.

Khi bị chỉ trích về cách chính quyền cấp tỉnh xử trí làn sóng thứ hai, ngày càng có nhiều yêu cầu về tăng cường tính minh bạch và nhiều dữ liệu hơn.

Ngày Thứ Sáu, trong một bài viết được chia sẻ rộng rãi trên tạp chí online The Tyee, Crawford Kilian viết: “Chúng tôi biết rằng các cộng đồng phân biệt chủng tộc và tầng lớp lao động đang gánh chịu gánh nặng của đại dịch và cần được hỗ trợ nhiều hơn so với những khu dân cư sang trọng, nơi mọi người làm việc tại nhà và đặt hàng tạp hóa của họ trực tuyến.” Kilian cho rằng người dân British Columbia cần phải xem dữ liệu về chủng tộc và nên được thông báo về nơi có dịch bệnh ở cấp thành phố hoặc vùng lân cận.

Trong khi đó, trong một bức thư gần đây trình lên cho chính quyền tỉnh bang, các thị trưởng của Delta, Surrey, White Rock, và Langley cho biết “Sự hiểu rõ hơn về mức độ lây truyền của cộng đồng sẽ giúp chúng tôi đưa ra quyết định sáng suốt về cơ sở vật chất của chúng tôi và các kế hoạch an toàn liên quan.”

Kilian nói “COVID-19 không tổ chức tiệc tùng vào tối Thứ Sáu và quay lại làm việc vào sáng Thứ Hai.” Ông thừa nhận rằng quan chức y tế tỉnh và bộ trưởng y tế cần nghỉ ngơi, nhưng nói rằng nhu cầu dữ liệu vào cuối tuần cũng là bắt buộc.

Kilian cũng nhấn mạnh sự cần thiết của “số lượng ca bệnh và tử vong tập trung”, rằng mọi người nên biết chính xác nơi nào trong tỉnh mà mọi người đang bị bệnh hoặc chết vì coronavirus và không có thời gian để lo lắng về “sự kỳ thị”. Ông nói “Nếu một khu phố ở Surrey hoặc Bắc Vancouver hoặc Kitsilano báo cáo các trường hợp, những người hàng xóm cần và xứng đáng được biết điều đó. Họ sẽ không hoảng sợ, nhưng có thể họ sẽ bắt đầu đeo chiếc mặt nạ chết tiệt của họ và ở nhà thường xuyên hơn.”

Điểm thứ ba của ông đề cập đến dữ liệu phân biệt chủng tộc và việc thiếu dữ liệu đó. Kilian cho biết một số khu vực pháp lý, chẳng hạn như tiểu bang Washington, đã chia nhỏ dữ liệu để cho biết ai đang mắc bệnh theo độ tuổi, giới tính, chủng tộc / dân tộc. Tuy nhiên, thông tin đó không có sẵn ở B.C. Ông lập luận “B.C. đã im lặng về điều đó, trong khi các cộng đồng bản địa cố gắng tìm hiểu xem họ phải đối mặt với bao nhiêu nguy hiểm.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email