Các nhà quàn ở tiểu bang California không còn chỗ, phải xua bớt khách hàng

Los Angeles: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 2 tháng giêng, thì phần lớn các nhà quàn ở miền nam tiểu bang California không còn chỗ trống, và từ chối nhận thêm khách hàng.
Hiệp hội những nhà quàn tiểu bang California nói là các nhà quàn trong tiểu bang đã bị tràn ngập với những đám tang, trong thời có đại dịch.
Hiện nay hầu như các nhà quàn ở miền nam tiểu bang California đã không còn chỗ nhận thêm những khách hàng mới: trung bình trước đây một ngày một nhà quàn chừng 6 đám tang, nhưng nay thì một ngày họ phải chuẩn bị tang lễ cho đến 30 người.
Trong hôm thứ sáu có đến 585 người chết vì covid ở tiểu bang Cali.
Tính đến ngày thứ bảy 3 tháng giêng, tại tiểu bang Cali có trên 2 triệu người nhiễm và gần 26 ngàn người chết vì covid.
Riêng tại quận Los Angeles có trện 10 ngàn người chết.
Trong vòng 31 ngày liên tiếp, trên toàn nước Mỹ có trên 100 ngàn người bị nhiễm covid và phải vào bệnh viện, đẵ khiến nhiều giới chức y tế Hoa Kỳ lo ngại là hệ thống bảo vệ sức khỏe cho người dân Mỹ có thể sụp đổ nếu số người lây nhiễm tiếp tục gia tăng.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia y tế thì trong vài tuần nữa, số người Mỹ nhiễm và chết vì covid sẽ còn tiếp tục gia tăng, hậu quả của việc bất tuân lệnh cách ly, giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang khi ra ngoài của một số đông những người Mỹ.
Một tháng giêng bi thảm và đen tối sẽ diễn ra ở Hoa Kỳ!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email