Các nhà thờ trong Giáo phận Houston-Galveston có thể trở lại sinh hoạt bình thường

Trong một bức thư được đăng trên trang mạng Facebook vào thứ Tư vừa qua, Tổng Giám Mục của Giáo phận Houston-Galveston là Hồng Y Daniel DiNardo đã cho biết là tình hình về đại dịch tại địa phương đã cải thiện rất nhiều và do đó đã mang lại nhiều thay đổi lạc quan hơn trong các sinh hoạt như tham dự thánh lễ của giáo dân bắt đầu từ thứ Bảy vừa qua.

Giờ đây, mọi người không cần phải giữ khoảng cách xa 6 feet trong khi tham dự thánh lễ tại nhà thờ, và số người có thể có mặt trong nhà thờ cũng không còn bị giới hạn, mà có thể lên đầy 100% sức chứa. Việc đeo mặt nạ khi đến nhà thờ không còn bị bắt buộc nữa nhưng mọi người vẫn được khuyến khích là hãy nên tiếp tục đeo nó. 

Lệnh tạm ngưng nghi thức trao mình thánh Chúa (khi đặt bánh thánh) lên lưỡi của mỗi giáo dân trước đây bị tạm ngưng vì hậu quả của cơn đại dịch giờ đây đã được rút lại. Mọi giáo dân có thể lựa chọn cách thức này hoặc đưa hai bàn tay ra để đón nhận. Tuy nhiên việc nhận uống rượu thánh từ chiếc bình rượu chung vẫn tiếp tục tạm ngưng cho đến khi có những thay đổi mới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email