Các nhân viên y tế Ấn Độ chết hàng loạt vì nhiễm covid.

Tân Đề Li: Theo những tin tức loan báo trong hôm chúa nhật ngày 9 tháng 5, thì có đến 860 các nhân viên y tế, các bác sĩ, y tá Ấn Độ đã chết vì covid kể từ khi trận đại dịch bắt đầu.
Riêng trong vòng 25 ngày vừa qua đã có 116 nhân viên y tế bị chết vì covid.
Những nhân viên y tế là những chiến sĩ trên tuyến đầu chống đại dịch và phải đối diện với tử thần thường xuyên.
Trong hôm thứ bảy 8 tháng 5, có trên 400 ngàn người Ấn bị nhiễm covid , ngày thứ tư liên tiếp mà con số người nhiễm covid trên 400 ngàn người, nâng tổng số người Ấn bị nhiễm vì covid lên đến trên 22.3 triệu người.
Cũng trong ngày thứ bảy có thêm 4,092 người Ấn chết vì covid và nâng con số người chết vì covid ở xứ này lên đến trên 242 ngàn người.
Các bệnh viện, các phòng cấp cứu ở các bệnh viện xứ Ấn đều không còn chỗ trống. Các bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang, ngoài sân hay trong xe đậu trong các bãi đậu, chờ được nhận vào bệnh viện.
Nhiều người vừa phải chờ ngoài xe, vừa phải ngửi dưỡng khí trong các bình chứa oxy mà gia đình họ phải bỏ tiền ra mua, vì bệnh viện không có đủ.
Vào tháng hai năm nay, khi số người nhiễm và chết vì covid sút giảm ở Ấn Độ: trong ngày 5 tháng giêng chỉ có 18,088 người Ấn bị nhiễm covid, chính quyền Ấn đã cho nới lỏng những giới hạn.
Hàng trăm ngàn người đã tham dự các buổi lễ tôn giáo ngoài trời, tham dự những cuộc vận động tranh cử, những cuộc tranh tài thể thao nhất là những trận tranh vô địch môn thể thao cricket.. và số người lây nhiễm và chết ở Ấn bắt đầu gia tăng trở lại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email