Các nhóm cộng đồng: Nên xây nhà xã hội trên khu Blue Bonnets

Các nhóm cộng đồng tuần qua nói rằng nên xây khu nhà xã hội trên khu đất trường đua ngựa Blue Bonnets cũ.
Jennifer Auchinleck, một nhà tổ chức cộng đồng tại Hội Phát triển cộng đồng Côte-des-Neiges, muốn phát triển gia cư trên khu đất này vì giá thuê nhà trong vùng này quá cao đối với nhiều người.
Bà Auchinleck nói: “Đây là một mảnh đất công cộng rộng lớn. Chúng ta thực sự cần phải đáp ứng nhu cầu nhà ở trong vùng này. Vì vậy, tối thiểu là 2500 đơn vị nhà ở xã hội, phần còn lại của khu đất chúng tôi muốn thấy những căn nhà có giá cả thực sự phải chăng”.
Thành phố Montréal vẫn đang trong giai đoạn tham khảo ý kiến về việc phát triển khu đất này và chưa cam kết về số đơn vị nhà ở xã hội, nhưng hồi tháng 10 năm ngoái, chính quyền Plante đã đề nghị rằng khu mới này sẽ là khu không có xe hơi.
Nhưng tuần qua, các nhóm cộng đồng kêu gọi thành phố nên đáp ứng tình trạng thiếu nhà ở và thêm trường học cùng với nhà trẻ vào kế hoạch phát triển.
Hơn một nửa số cư dân của Côte-des-Neiges là những người nhập cư mới và 35% là người có thu nhập thấp. Bất kỳ kế hoạch nào cho khu Blue Bonets sẽ giúp giảm bớt gần 2.500 cư dân có tên trong danh sách nhà xã hội.
Thành phố cho biết, một kế hoạch phát triển cho khu đất này sẽ sẵn sàng vào năm 2023.
Khu trường đua ngựa cũ rộng 43 mẫu gần xa lộ Décarie đã bỏ trống từ năm 2009 và quyền kiểm soát khu đất này từ đó được tỉnh bang chuyển sang cho Thành phố Montréal.
LT (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email