Các phi công quân sự Việt Nam được huấn luyện ở Mỹ.

Columbus, Mississippi: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 3 tháng 6, Hoa Kỳ đã bắt đầu thâu nhận và đào tạo các phi công quân sự cho chính quyền cộng sản Việt Nam.
Theo tin của tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội thì thượng uý Đặng Đức Toại là phi công quân sự đầu tiên của chính quyền cộng sản Việt Namsẽ tốt nghiệp chương trình đào tạo phi công của Không lực Hoa Kỳ.
Thượng úy Toại được đào tạo trong khuôn khổ Chương trình Lãnh đạo Hàng không của Không lực Hoa Kỳ (USAF), tại Căn cứ Không quân Columbus, tiểu bang Mississippi.
Các tài liệu công bố trên mạng của Bộ Quốc phòng và Hạ viện Mỹ cho biết, Không lực Hoa Kỳ được phép thực hiện Chương trình Lãnh đạo Hàng không để đào tạo phi công ở bậc căn bản và các huấn luyện khác có liên quan cho “không quân của các nước ngoài thân thiện và đang phát triển”.
Trong thông báo trên trang Facebook chính thức, Đại sứ quán Mỹ nói rằng tiếp sau ông Toại, Trung uý Doãn Văn Cảnh, người hiện đang theo học Chương trình Lãnh đạo Hàng không, cũng sẽ sớm tốt nghiệp.

Nhận báo giá qua email