Các phi trường Canada trong cơn hỗn loạn

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ ba 28 tháng 6 thì các phi trường ở Canada đang ở trong tình trạng hỗn loạn.
Bà Sara Formel và gia đình đã làm một chuyến nghỉ mát và dự đám cưới của một người bạn ở Tô Cách Lan.
Tuy nhiên cuộc đi chơi đã trở thành “một chuyến đi về địa ngục”, theo lời bà Sara, vì những hành lý của bà và gia đình và cả những tặng phẩm cho đám cưới, trên chuyến bay của hãng hàng không Air Canada vào ngày 18 tháng 6, từ phi trường Toronto, đã không đến phi trường Edinburgh.
Vì số hành khách gia tăng mạnh sau thời đại dịch covid và vì số nhân viên làm việc sút giảm, các phi trường mà đặc biệt là phi trường Pearson đã gặp nhiều khó khăn: hành khách phải chờ nhiều tiếng đồng hồ, các chuyến bay chậm trễ hay bị hủy bỏ, hành lý thất lạc không được mang theo cùng chuyến bay vì thiếu người chuyên chở.
Hàng trăm các va ly hành lý vẫn để ở phi trường Pearson mà không có người chuyển giao cho hành khách.
Chính quyền liên bang đã mướn thêm các nhân viên an ninh biên giới và nhân viên an ninh cho các phi trường, để xúc tiến việc kiểm tra hành khách.
Phát ngôn viên của hãng hàng không Air Canada nhận là số hành khách của hãng hàng không này, bị mất hành lý gia tăng trong những tháng gần đây.
Theo ông Ian Leem giáo sư phân khoa thương mại của trường đại học Carleton thì thủ phạm gây những chao đảo ở các phi trường Canada là các hãng hàng không, chính quyền và các cơ quan điều hành các phi trường. Theo giáo sư Lee thì cả ba nhóm đều không chuẩn bị cho số hành khách tăng vọt ngay sau thời đại dịch covid.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email