Các phòng vệ sinh công cộng trên Whyte Avenue sẽ có nhân viên trông giữ?

Sở vệ sinh đô thị Edmonton xác nhận điều này hôm thứ Hai 16-12. Đây là một phần trong một dự án thử nghiệm kéo dài 3 tháng được thành phố Edmonton tài trợ, trong sự hợp tác với một công ty có tên là Boyle Street Ventures Inc.

Thành phố Edmonton cụ thể sẽ tài trợ $36,000 chi phí dự án, trong khi công ty nói trên sẽ đảm trách giám sát các vấn đề hậu cần của chương trình, trong đó có việc thuê người và huấn luyện họ cách thức quản lý, gìn giữ, bảo quản những phòng vệ sinh như thế. Trước mắt, phòng vệ sinh được thử nghiệm sẽ là phòng nằm trên góc đông-bắc của Whyte Avenue và Gateway Boulevard. Nó sẽ mở cửa từ Chúa nhật cho đến thứ Năm, từ 10 giờ sáng hôm nay cho đến 1:30 sáng hôm sau. Vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, và các ngày lễ theo luật định thì nó sẽ mở từ 10 giờ sáng hôm nay cho đến 3:30 sáng hôm sau.

Dự án nói trên sẽ tạo ra tổng cộng 4 việc làm toàn thời gian, 2 việc làm bán thời gian, và 6 việc làm khi nào cần thì mới được gọi. Các công việc này sẽ được đảm nhận bởi những người “đang gặp các rào cản về việc làm”, theo lời bà Jodi Phelan – tổng giám đốc Boyle Street Ventures Inc. Tất cả họ sẽ nhận một chứng chỉ xác nhận cho phép canh giữ phòng vệ sinh, biết cách sử dụng bộ thuốc naloxone giải độc ma túy nhằm cứu những người dùng ma túy quá liều, được huấn luyện cách thức can thiệp trong những tình huống có những người đối đầu với nhau (thì dụ đánh lộn,…).  Mục đích của dự án theo lời bà Marshall là để ngăn ngừa những người xấu làm những chuyện bất hợp pháp trong các phòng vệ sinh công cộng, ngoài việc sẽ mang lại cho các công dân một nơi…“thoải mái để họ sử dụng phòng vệ sinh mà không bị ai đe dọa cả”.

Nếu như dự án thành công, mô hình phòng vệ sinh công cộng có người trông giữ sẽ được mở rộng ra cho những nơi khác trong thành phố Edmonton.

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email