Các phụ tá của tổng thống Trump xin tổng thống ân xá trước.

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 2 tháng 12, nhiều nhân viên phụ tá của tổng thống Trump đã muốn ông Trump ân xá cho họ trước khi tổng thống Trump rời chức vụ vào ngày 20 tháng giêng sắp đến.
Một trong những người phụ tá này là ông luật sư cựu thị trưởng thành phố New York, Rudy Giuliani.
Ông Giulani hiện là trưởng nhóm luật sư đang gửi hàng loạt những đơn kiện thay mặt cho ông Trump đến nhiều tòa án ở nhiều tiểu bang, cho là cuộc bầu cử tổng thống vừa qua là cuộc bầu cử gian lận và xin tòa án bác bỏ kết quả các cuộc bầu cử ở các tiểu bang này.
Báo New York Times đã loan báo là ông Giulani đã xin tổng thống Trump cho ân xá trước ( premptive pardon), cho dù hiện nay ông Giulani này chưa có bị truy tố ra tòa.
Tuy nhiên ông Giulani đã bác bỏ những lời tố cáo này.
Người ta tự hỏi phải có những chuyện khuất tất gì quan trọng đến nỗi mà ông Giulani đã phải xin ân xá trước?
Mới đây tổng thống Trump cũng ân xá cho ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh cho ông Trump đang bị tù về tội gian dối không khai báo việc ông Flynn này liên lạc với đại sứ Nga.
Theo nhận định của đài CNN thì từ nay cho đến ngày rời tòa Bạch Ốc vào ngày 20 tháng giêng năm tới 2021, tổng thống Trump sẽ còn ân xá cho hàng loạt những nhân viên phụ tá cho ông , đang còn làm việc hay đã nghỉ việc?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email