Các quốc gia đồng minh hứa tài trợ thêm 1 tỷ euros cho Ukraine chống chỏi với mùa đông.

Paris: Trong hôm thứ hai ngày 12 tháng 12, các quốc gia đồng minh đã nhóm họp tại thành phố Paris, nước Pháp để bàn thảo về những phương cách giúp đỡ xứ Ukraine tiếp tục vừa chống lại quân xâm lăng Nga, vừa phải đối phó với cái rét mướt của mùa đông sắp đến.
Trên chiến trường, quân Nga tiếp tục bắn đại bác cũng như hỏa tiễn dùng máy bay không người lái, đánh phá các cơ sở điện nước của Ukraine.
Theo tổng thống Zelensky thì những cuộc bắn phá của quân Nga, đã làm hư hại 40 phần trăm các nhà máy điện ở Ukraine.
Cư dân của nhiều thành phố Ukraine hiện nay đang phải dùng củi để sưởi ấm.
Cũng theo những báo động của tổ chức y tế thế giới, WHO, thì nếu không có những biện pháp giúp đỡ, thì hàng triệu cư dân ở Ukraine, nhất là những người sống ở vùng thôn quê, sẽ chết vì lạnh.
Bà Valentyna, năm nay 70 tuổi, một cư dân sống ở thành phố Bakhmut, vừa mới di tản đến những khu vực an toàn hơn, đã nói với các phóng viên hãng thông tấn Reuters là quân Nga liên tục bắn đại bác vào thành phố Bakhmut, nhất là vào ban đêm.
Thành phố Bakhmut hầu như bị phá hủy hoàn toàn, vì quân Nga cố chiếm thành phố này, nhưng gặp sức kháng cự của quân Ukraine nên vẫn chưa thành công.
Những hình ảnh khốc liệt cũa cuộc chiến diễn ra ở Bakhmut, đã khiến người ta liên tưởng đến những hình ãnh khốc liệt xảy ra trong thế chiến thứ Nhất.
Tại cuộc hội thảo ở Paris, số quốc gia và các tổ chức quốc tế tham dự lên đến 70 đã hứa bỏ ra 1 tỷ euros giúp duy trì hệ thống điện nước, năng lượng, y tế và giao thông của Ulkraine trong những tháng mùa đông sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email