Các thành phố du lịch ở Alberta thiếu người ngoại quốc đến làm việc

Theo những tin tức loan báo hôm 26 tháng 3, các thành phố du lịch ở miền bắc của tỉnh bang Alberta đang gặp khó khăn vì thiếu nhân viên.

Các thành phố như Banff, Canmore thu hút rất đông du khách trong những mùa hè và mùa thu.

Trước đại dịch thì hàng năm chính quyền các thành phố du lịch ở tỉnh bang Alberta cho mướn thêm nhân viên làm việc trong mùa du khách đến đông. Phần lớn những nhân viên mà các thành phố du lịch ở Alberta mướn trong mùa hè là những người ngoại quốc, như các sinh viên ngoại quốc đến Canada làm việc trong mùa hè và cũng như là đi du lịch luôn.

Năm nay số người ngoại quốc muốn đến làm việc ở các thành phố du lịch ở tỉnh bang Alberta không có bao nhiêu người, tuy là đại dịch đã chấm dứt và không còn những ngăn cấm covid ở tỉnh bang Alberta.

Các nhà hàng, khách sạn, những khu nghỉ mát, những khu trượt tuyết ở các thành phố Banff và Canmore đã tùy thuộc vào số nhân viên ngoại quốc đến làm việc hàng năm.

Vì thế chủ nhân của các cơ sở thương mại ở các thành phố Canmore và Banff đã loan báo là họ sẽ cho thêm nhiều phúc lợi cho những nhân viên ngoại quốc muốn đến làm việc ở hai thành phố này trong những ngày sắp tới như là có chỗ ăn ở miễn phí, được trượt tuyết miễn phí nếu làm việc ở các khu trượt tuyết…

Nhận báo giá qua email