Các thành phố Toronto, Mississauga, Brampton sẽ được mở cửa lại ở cấp độ màu xám.

Toronto: Trong khi vùng York trong vùng đại thủ phủ Toronto đã được mở cửa lại ở cấp độ màu đỏ, thì vùng Peel bao gồm những thành phố như Mississauga, Brampton và thành phố Toronto vẫn ở trong tình trạng bị phong tỏa.
Trong những ngày qua bà thị trưởng thành phố Mississauga, Bonnie Crombie, muốn ty y tế tỉnh bang Ontario cho thành phố này được mở cửa lại vào ngày 8 tháng 3 và cùng với cấp độ màu đỏ nhưng vùng York.
Nhưng dường như ước muốn này của bà thị trưởng Crombie đã không thành, khi các bác sĩ trưởng ty y tế của vùng Peel , bác sĩ Lawrence Loh và bác sĩ Eileen de Villa, trưởng ty y tế thành phố Toronto, đã lên tiếng khuyến cáo chính quyền tỉnh bang Ontario cho mở cửa lại hai khu vực này, nhưng không ở cấp độ mầu đỏ, mà gắt gao hơn ở a cấp độ màu xám.
Ở cấp độ màu đỏ, tất cả mọi cơ sở thương mại đều được mở cửa nhưng có những giới hạn, trong khi ở cấp độ màu xám, chỉ có các tiệm bán lẻ được mở cửa, trong khi các tiệm bán những vật dụng không cần thiết, những phòng tập thể dục, những nhà hàng vẫn chưa được mở cửa đón khách vào ăn ở bên trong, những tiệm làm móng, tiệm cắt tóc.. vẫn chưa được mở cửa.
Những giới hạn này gây những khó khăn cho giới tiểu thương ở vùng xám, và nhiều khi chỉ cách vùng màu đỏ có một con đường: bên kia đường thì nhộn nhịp trong khi bên này thì chủ nhân ngồi ngáp ruồi.
Như thế cần ít nhất đến ngày 15 tháng 3, mới có những hy vọng là các thành phố Toronto, Mississauga, Brampton được chuyển qua thành vùng mầu đỏ.
Bà thị trưởng Crombie đã tỏ ra thất vọng khi thành phố Mississauga không được chuyển qua vùng màu đỏ, và bà thị trưởng muốn những dữ kiện về lây nhiễm covid trong thành phố được cập nhật hàng tuần, để thành phố có thể chuyển sang vùng màu đỏ, khi số người lây nhiễm sút giảm đến mức độ cho phép.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email