Các thầy cô ở tỉnh bang Ontario được chủng ngừa covid

Toronto: Trong sáng hôm thứ bảy ngày 10 tháng 4, ông John Tory, thị trưởng thành phố Toronto đã được chủng ngừa covid mũi đầu tiên bằng thuốc chủng Astra Zeneca, tại một dược phòng trên đường Queen Street West.
Ông thị trưởng Tory đã cùng một số các giới chức cầm quyền tỉnh bang được chủng ngừa bằng loại thuốc Astra Zeneca: thủ hiến Doug Ford được chủng ngừa hôm thứ sáu 9 tháng 4, và bà bộ trưởng y tế Christine Elliott cũng đã được chủng ngừa trong tuần trước.
Mới đây ủy ban cố vấn quốc gia Canada về chủng ngừa (NACI) đã khuyến cáo là không nên dùng thuốc chủng Astra Zeneca cho những người dưới 55 tuổi vì có nguy cơ máu bị đóng cục.
Ông thị trưởng Tory nói là ông muốn cho mọi người thấy là ông không bị đau đớn gì khi được chủng ngừa và thuốc chủng Astra Zeneca là loại thuốc chủng an toàn đã được bộ y tế Canada chuẩn y.
Trong khi đó cơ quan y tế công cộng thành phố Toronto loan báo là bắt đầu từ ngày thứ hai 12 tháng 4, các thầy cô ở các trường học trong thành phố sẽ được chủng ngừa covid.
Chính quyền tỉnh bang Ontario cũng loan báo việc chủng ngừa covid cho những nhân viên các trường học ở khu có nhiều người bị nhiễm covid, trong đó có các trường học ở thành phố Toronto, Mississauga, Brampton..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email