Các tiệm bán hàng giá hạ phát triển mạnh

Toronto: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ bảy ngày 25 tháng 2, công ty bách hóa J.C. Penny ở Hoa kỳ loan báo sẽ cho đóng cửa khoảng 140 cửa tiệm và cắt giảm 6 ngàn nhân viên trong những tháng sắp tới.

Trong thời kinh tế vẫn chưa phát triển trở lại,vì cuộc đại suy thoái  diễn ra vào năm 2008 trên toàn thế giới, các đại công ty bách hóa như Sears, Macy’s, J.C.Penny..v.v., đã gặp khó khăn vì hàng hóa đắt tiền không bán được, và phải đóng cửa dần những cửa tiệm.

Trong khi đó hệ thống các tiệm bán hàng giá hạ ( discounters) như Dollarama, Giant Tiger..v.v. đã phát triển mạnh.

Khách hàng trong thời kinh tế suy thoái, đã chọn lựa, tìm mua những món hàng với giá rẻ, thay vì mua ở các tiệm sang trọng, đắt tiền.

Trong tuần qua, hệ thống tiệm bán hàng giá hạ, Giant Tiger, đã  khánh thành thêm một chi nhánh ở thành phố Barrie, tỉnh bang Ontario.

Hệ thống tiệm Giant Tiger với trên 200 chi nhánh trên toàn Canada, dự định sẽ mở thêm từ 6 đến 7 cửa tiệm khác trong năm nay.

Theo ông Ian Ferguson ở thành phố Barrie thì giá cả các món hàng ở cửa tiệm Giant Tiger thật tuyệt vời (awesome), thích hợp cho những người có lợi tức thấp và cả cho giới trung lưu.

Trong khi hệ thống tiệm “one Dollars”, Dollarama đã có trên 1 ngàn tiệm ở Canada và dự định sẽ mở thêm từ 60 cho đến 70 cửa tiệm nữa trong năm nay.

Theo ông Marvin Ryder, giáo sư môn thương mại của trường đại học McMaster ở thành phố Hamilton, thì vào dịp Noel, người ta trang trí cây thông bằng những quả cầu  thì có ai  buồn để ý là những đồ trang trí này mua ở tiệm Dollarama hay tiệm Ralph Lauren?

Nhận báo giá qua email